Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra ở trung tâm mua sắm Qwartz, nơi đặt cửa hàng trên, tại khu vực Villeneuve-la-Garenne thuộc vùng Hauts-de-Seine, Tây Bắc thủ đô Paris.

Theo thông tin mới nhất, các con tin đã được lực lượng đặc nhiệm Pháp cứu thoát. Tổng cộng 18 người được sơ tán khỏi trung tâm Qwartz, không ai bị thương. Cảnh sát cho biết họ tụ tập ở một căn tin bên trong tòa nhà nhưng chưa rõ họ có bị bắt làm con tin hay đã tự trốn thoát.

Một nguồn tin nói với tờ Express rằng cảnh sát đang truy lùng 3 tay súng. Chưa có dấu hiệu chính trị hay một động cơ khác liên quan đến vụ việc.

 

Tòa nhà nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin. Ảnh: Le JDD
Tòa nhà nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin. Ảnh: Le JDD

 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường... Ảnh: VA
Cảnh sát phong tỏa hiện trường... Ảnh: VA

 

...trong khi lực lượng đặc nhiệm áp sát tòa nhà. Ảnh: The Local
...trong khi lực lượng đặc nhiệm áp sát tòa nhà. Ảnh: The Local

 

Trước đó, đài CBC dẫn nguồn tin địa phương ban đầu cho biết 10 nhân viên cửa hàng đã bị bọn cướp khống chế. Một quan chức an ninh Pháp tiết lộ các tay súng (gồm 2-3 người đàn ông) cố gắng đánh cướp cửa hàng lúc 6 giờ 30 phút 13-7 (giờ địa phương).

Tới 7 giờ, một nhân viên cửa hàng nhắn tin cho người bạn báo rằng họ đang bị 2 người đàn ông vũ trang giữ làm con tin. Các nhân chứng kể với báo Le Parisien rằng: "Mọi người vừa chạy vừa hét lên: "Họ có súng, phải chạy thôi".

Cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường. Mọi tuyến đường quanh tòa nhà Qwartz bị phong tỏa, mọi cửa hiệu khác cũng đã đóng cửa.

Mới 2 tuần trước, một kẻ Hồi giáo cực đoan đã tấn công vào nhà máy sản xuất khí đốt gần Lyon và chặt đầu ông chủ của mình.

Hồi đầu năm nay, Pháp rúng động với hàng loạt vụ tấn công khủng bố. 2 anh em Said và Cherif Kouachi nổ súng giết chết 11 người trong tòa soạn báo Charlie Hebdo. Tiếp đó, Amedy Coulibaly bắt 19 người làm con tin trong một cửa hàng ở Paris để đòi đảm bảo an toàn cho anh em Kouachi, khiến 4 con tin Do Thái thiệt mạng. Kết cục, cả 3 tên đều bị cảnh sát tiêu diệt.

Gia Hân - Hải Ngọc (Theo Reutes, Express)