Lái máy bay hải táng bạn, phi công lao xuống biển chết thảm

Tin mới

19/11/2012 10:35

(NLĐO)- Một phi công ở Thái Lan thiệt mạng cuối tuần qua khi đang lái máy bay rải tro một người bạn vừa qua đời.

Tom Grieve (phải) qua đời khi đang lái máy bay rải tro bạn trên biển


Tom Grieve, 57 tuổi, cùng một người bạn tên là Patrick Esser cùng bay trên khu vực Vịnh Thái Lan hôm 17-11 để rải tro hải táng một người bạn vừa qua đời vì ung thư.

Khi hai người vừa hoàn thành nhiệm vụ cao cả, chiếc máy bay bất chợp gặp sự cố và lao xuống biển.
 
Grieve và Patrick được cứu lên khỏi mặt nước và đưa tới bệnh viện nhưng chỉ một người được cứu sống. Phi công Grieve đã sớm qua đời trong bệnh viện vì chấn thương nặng phần ngực.

Những người tham dự đám tang hôm đó đang đau buồn vì tiếc thương người bạn bị căn bệnh ung thư cướp đi cuộc sống lại rơi vào tâm trạng sợ hãi tột độ khi chứng kiến chiếc máy bay của Grieve lao xuống biển với tốc độ gần 113km/giờ.

Patrick, 31 tuổi, từ Lyme Regis, Dorset (Anh) bị gãy tay trong tai nạn.
 
Xác chiếc máy bay được đưa lên bờ


Chia sẻ với báo giới khi đang điều trị trong bệnh viện Pattaya Memorial hôm 17-11, Patrick cho biết: “Chúng tôi vừa thực hiện nghi lễ vĩnh biệt người bạn thân nhất Stuart Long mới qua đời vì ung thư vòm họng thì tai nạn đột ngột xảy đến. Stuart Long sớm ra đi ở tuổi 41 và chúng tôi quyết định bay một chuyến để rải tro anh ấy trên biển”.
 
Patrick bị gãy tay


Grieve được đánh giá là một phi công có thành tích bay ấn tượng và rất có tiếng trong làng tàu lượn quốc tế. Sau khi rời Scotland khoảng 10 năm trước, Grieve trở thành thành viên của CLB phi công Nongprue ở Pattaya.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI