Trong vụ xả súng mới nhất, một người bị bắn vào đầu, hai nhân viên cảnh sát khác bị bắn vào tay và chân. Kẻ tấn công được tin là đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo Reuters, người đàn ông bị bắn vào đầu trên đã tử vong, hiện Đan Mạch đang báo động cao.

 

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở quán cà phê ngày 14-2. Ảnh: AP

Cảnh sát đến hiện trường vụ xả súng ở quán cà phê ngày 14-2. Ảnh: AP

 

Trước đó, một kẻ có vũ trang đã xả súng vào quán cà phê ở Copenhagen-Đan Mạch, giết chết ít nhất một người và làm bị thương ba người tại buổi thảo luận về Hồi giáo và tự do ngôn luận của những họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Trong đó có sự tham gia của họa sĩ Lars Vilks, người từng bị dọa giết vì đã vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad. Tuy nhiên, họa sĩ này không bị thương trong vụ xả súng.

Hiện chưa rõ hai vụ xả súng có liên kết với nhau không. Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt  mô tả cuộc tấn công có “động cơ chính trị”, một hành động khủng bố. Cảnh sát đã phát động cuộc truy lùng chưa từng có sau vụ xả súng đầu tiên. Hiện phía cảnh sát đã phát tán hình ảnh của những kẻ tấn công.

Rasmus Thau Riddersh, nhân chứng vụ xả súng nói với BBC rằng anh đi ra ngoài uống cùng bè bạn tại thời điểm trên. Anh không nghe tiếng súng nhưng ngay sau đó nhìn thấy một người đàn ông nằm dài trên đường.

Thủ đô Đan Mạch đầy còi báo động và máy bay trực thăng vì lo ngại các cuộc tấn công khác có thể sắp xảy ra. Cảnh sát cảnh báo người dân về tình hình và hiện không an toàn để ở trung tâm thành phố.

M.Khuê (Theo BBC, ABC News)