xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lái xe trong lúc say, Bộ trưởng Tư pháp New Zealand từ chức

Xuân Mai

(NLĐO) - Bộ trưởng Tư pháp New Zealand Kiri Allan đã từ chức sau khi bị cáo buộc lái xe bất cẩn và chống lại việc bắt giữ.

Thủ tướng Chris Hipkins cho biết bà Allan có liên quan đến một vụ tai nạn ô tô ở thủ đô Wellington hôm 23-7, bị cảnh sát tạm giữ và được trả tự do vào sáng 24-7 (giờ địa phương). 

Ông Hipkins nói rằng kết quả kiểm tra nồng độ cồn của bà Allan vượt quá giới hạn cho phép nhưng bà không bị buộc tội liên quan đến điều đó.

Lái xe trong lúc say, Bộ trưởng Tư pháp New Zealand từ chức - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp New Zealand Kiri Allan. Ảnh: Facebook

Ông Hipkins cho biết đã nói chuyện với bà Allan vào sáng 24-7 (giờ địa phương) và cho rằng bà không còn phù hợp để giữ vị trí bộ trưởng. 

Thủ tướng New Zealand nói: "Bà ấy đồng ý và nói rằng bản thân muốn từ bỏ tất cả vị trí ngay lập tức, trở về nhà và dành thời gian để cân nhắc tương lai chính trị của mình. Tôi đã chấp nhận đơn từ chức đó".

Bà Allan thời gian gần đây tạm rời quốc hội và cho biết bà phải chống chọi với vấn đề sức khỏe tâm thần. Vào thời điểm đó, truyền thông địa phương đưa tin bà chia tay người bạn đời lâu năm.

Theo Bloomberg, ông Hipkins cho biết ông đã được thông báo rằng bà Allan "đang trải qua cảm xúc đau khổ tột độ" vào thời điểm xảy ra vụ việc tối 23-7 (giờ địa phương).

Ông nói: "Không phải lúc nào cũng có cách khắc phục nhanh chóng khi nói đến sức khỏe tâm thần và điều tốt nhất cho bà ấy lúc này là tập trung vào gia đình và sức khỏe của bà ấy khi rời khỏi quốc hội".

Diễn biến mới nhất khiến bà Allan trở thành bộ trưởng thứ 4 rời nội các của ông Hipkins kể từ tháng 3, làm suy yếu tuyên bố của Công đảng cầm quyền về một chính phủ ổn định trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 10.

Vào tháng 6, cựu Bộ trưởng Giao thông và Nhập cư Michael Wood đã từ chức sau khi bị phát hiện xung đột lợi ích. Trước đó, ông Stuart Nash bị cách chức Bộ trưởng Phát triển Kinh tế vào tháng 3 vì xuất hiện thông tin ông tiết lộ các quyết định bí mật của nội các cho nhà tài trợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo