Làm 50 việc ở 50 bang

Tin mới

18/10/2009 00:27

Chàng sinh viên Mỹ Dan Seddiqui, 27 tuổi, ở bang California, Mỹ, thất nghiệp, vô gia cư đã lập một kỳ tích: lang thang khắp 50 bang, thử làm 50 việc trong 50 tuần lễ

Sau khi tốt nghiệp đại học kinh tế, Seddiqui đã trải qua 40 cuộc phỏng vấn thử việc nhưng giấc mộng trở thành chuyên gia phân tích tài chính đã tan vỡ và khoản nợ 164.000 USD từ thời sinh viên vẫn không thể trả nổi.

Chàng trai thất nghiệp đã thử đủ 50 nghề ở 50 bang toàn nước Mỹ, mỗi nghề chỉ trong một tuần từ bắt tôm hùm, chơi nhạc jazz, giới thiệu thời tiết trên truyền hình đến pha chế nước giải khát trong quán bar, thậm chí cả tổ chức các đám cưới ở Las Vegas.


Anh tâm sự: “Thu nhập mỗi nghề ở mỗi bang có khác nhau. Ví dụ, bán đậu phộng ở bang Georgia một tuần khoảng 100 USD, làm dụng cụ y tế ở bang Minnesota được 2.000 USD”.


Theo báo Los Angeles Times (Mỹ), Seddiqui chuẩn bị viết một cuốn sách kể chuyện tìm việc của anh và nhiều nhà xuất  bản đang tranh nhau mua bản quyền phát hành. Sau khi viết sách và trả xong nợ, anh sẽ trụ lại ở bang Mississippi làm chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng.

T.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI