Theo báo South China Morning Post (SCMP), cảnh sát nhận được cuộc gọi lúc 8 giờ 39 phút sáng 1-4 (giờ địa phương). Một trong hai đứa trẻ bị thương, 15 tuổi, báo rằng cha em, 49 tuổi, đã dùng dao tấn công cả gia đình tại nhà của họ ở Whampoa Garden, sau đó tự nhốt mình trong phòng bếp.

Cảnh sát tới hiện trường khoảng 8 phút sau và phát hiện hai con trai của người đàn ông bị thương nặng, trong khi người vợ, 48 tuổi, nằm bất động trên vũng máu trong phòng ngủ với nhiều vết chém ở cổ. Tại phòng bếp, người đàn ông cũng bị thương nặng, bên cạnh là con dao dính máu.

Làm ăn thua lỗ, chồng giết vợ, chém hai con trai rồi tự sát - Ảnh 1.

Người chồng dùng dao tấn công cả gia đình tại nhà của họ ở Whampoa Garden. Ảnh: Google Maps

Bốn thành viên gia đình được đưa tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth nhưng người chồng và vợ tử vong lúc 9 giờ 15 phút sáng cùng ngày.

Thanh tra Wong Sai-kwan cho biết người chồng tấn công vợ đầu tiên khi bà đang ngủ, sau đó là hai con trai, đứa lớn 18 tuổi.

Ông Wong cho biết người chồng điều hành một doanh nghiệp công nghệ thông tin và đã gặp khó khăn về tài chính trong 6 tháng qua. Điều này có thể gây ra thảm kịch. Cảnh sát đã thu giữ 3 con dao tại hiện trường, được cho là sử dụng trong các vụ tấn công.

Trong khi đó, các điều tra viên chưa thể nói chuyện với hai đứa trẻ để tìm hiểu thêm thông tin. Cậu con trai lớn bị thương ở ngực và tay, còn cậu em bị thương ở hàm và gáy.

Theo ông Wong, hai vợ chồng nói trên đã kết hôn 25 năm mà không có báo cáo nào về bạo lực gia đình trước đó cũng như không có ai trong gia đình mắc bệnh tâm thần. Những người hàng xóm cho biết họ chưa nghe thấy bất kỳ cuộc tranh cãi nào giữa hai người.

Hồng Kông ghi nhận 22 vụ giết người năm 2020, giảm so với 24 trường hợp năm 2019.

Phạm Nghĩa