Tin mới

02/10/2012 22:45

Bẽ bàng vì bị người tình cũ cũng là cha của 4 đứa con chung - đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande - né tránh tại New York (Mỹ), bà Segolene Royal không kìm được lời chua chát, khiến cho tam giác tình ái của nước Pháp lại được dịp hâm nóng.

Tuần rồi, cả ông Hollande và bà Royal cùng xuất hiện ở trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York nhưng với lý do khác nhau. Tổng thống Pháp họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, còn bà Royal dự hội nghị của các đảng xã hội trên toàn thế giới. Lẽ ra hai người đã chạm mặt nhưng khi chỉ còn cách nhau vài mét, ông Hollande đột ngột xoay người chọn một lối đi vòng để đến cuộc họp mà ông phải dự theo lịch trình.

Sự việc dĩ nhiên không thoát khỏi tai mắt của lực lượng phóng viên hùng hậu hiện diện gần đó. Cánh báo chí Pháp cũng chẳng nương tay với bà Royal khi mô tả lại tình cảnh hụt hẫng trên mặt báo.
 

Ông Hollande và bà Royal được xem là cặp đôi quyền lực của Pháp
khi xuất hiện bên nhau trong lần bà Royal tranh cử tổng thống năm 2007. Ảnh: Guardian
 
Kênh truyền hình France 24 tường thuật: “Có phóng viên hỏi bà Royal: “Bà sẽ chào ông ấy chứ?” khi ông Hollande thấp thoáng ở giữa sảnh ra vào. Trong lúc bà còn ậm ờ thì ngài tổng thống cùng tùy tùng đã bất ngờ quay gót với lý do được cho là “tổng thống cần thêm thời gian suy nghĩ về vấn đề Mali trước khi vào họp”.
 
Không nén được bực tức, bà Royal chỉ trích thẳng thừng trên tờ Le Figaro số ra ngày 28-9: “Giờ thì đủ rồi đấy. Ở đó có cả Martine Aubry và Harlem Desir (các thủ lĩnh Đảng Xã hội), đúng ra ông ta phải đến chào hỏi họ một tiếng chứ”.
 
Lý do Tổng thống Hollande “né” tình cũ được cho là ông sợ chọc giận “đệ nhất nhân tình” Valerie Trierweiler, người được mô tả có tính cách dữ dội trong hàng loạt sách viết về cuộc tình tay ba nổi tiếng này. Ngoài cảm giác tội nghiệp bà Royal, nhiều người phê phán “ngài bình thường” hành xử quá thiếu lịch thiệp.
 
 Đời tư của "ngài bình thường" không êm ả với cuộc tình tay ba tổn hao giấy mực. Ảnh: nucleus.uk.net
 
“Lẽ ra ông ấy nên nhanh chóng đến chào bà Royal, mặc kệ báo chí sẽ thêu dệt ra sao sau đó. Họ đã ở bên nhau mấy chục năm trời, có với nhau 4 mặt con. Đành rằng họ chia tay không êm thấm nhưng dẫu sao, cả hai đều là chính trị gia tên tuổi đang tham dự những cuộc họp cấp cao” - nhà báo Sophie Pilgrim của France 24 viết.

Đây là xì-căng-đan mới nhất sau lần bà Trierweiler công khai ủng hộ đối thủ của bà Royal trong cuộc đua vào quốc hội. Bà Royal thua. Sau vụ đó, bà Royal đã tỏ rõ mong muốn ông Hollande sẽ giao cho bà một chức vụ cao, xem như bồi thường chiếc ghế nghị sĩ bị mất.

MỸ NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI