Chính quyền thành phố ghi nhận 6 trường hợp nhiễm mới và 6 trường hợp không có triệu chứng tính đến hôm 11-10. Hầu hết các trường hợp đều liên quan đến Bệnh viện Qingdao Chest.

Thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc cho thấy có 21 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc hôm 11-10. Báo cáo này được công bố sau thông báo của chính quyền TP Thanh Đảo nhưng không bao gồm bất kỳ trường hợp nhiễm nào được ghi nhận trong thành phố và hiện chưa rõ lý do.

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 nhen nhóm tại Trung Quốc? - Ảnh 1.

Số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Trung Quốc đã giảm đáng kể so với thời điểm đỉnh dịch đầu năm nay. Ảnh: EPA-EFE

NHC cho biết số ca nhiễm mới không có triệu chứng, vốn không được Trung Quốc thống kê là ca nhiễm, đã tăng lên 32 ca từ 23 ca một ngày trước đó. Cơ quan này không đề cập đến nơi xuất hiện các ca nhiễm không triệu chứng dù cho hay 29 ca trong số đó là lây nhiễm trong cộng đồng.

Số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày ở Trung Quốc đã giảm đáng kể so với mức đỉnh vào đầu năm nay nhưng nền kinh tế thứ 2 thế giới vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ nhằm ngăn chặn nguy cơ phong tỏa vốn gây ảnh hưởng nặng nề về kinh tế.

Chính quyền Thanh Đảo đã đóng cửa Bệnh viện Qingdao Chest cũng như khoa cấp cứu của bệnh viện này. Các tòa nhà, nơi người nhiễm bệnh sinh sống, cũng bị phong tỏa như biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Hiện Trung Quốc ghi nhận khoảng 85.578 người nhiễm Covid-19 trong khi số ca tử vong do dịch Covid-19 là 4.634.

Trên thế giới hiện có hơn 37,7 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 1 triệu người tử vong. Theo trang Worldometer, Mỹ là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới với lần lượt là 7,9 triệu ca nhiễm và hơn 219.000 ca tử vong.

Theo sau Mỹ về số ca nhiễm, Ấn Độ đứng vị trí thứ hai với hơn 7,1 triệu ca và Brazil ở vị trí thứ 3 với hơn 5 triệu ca nhiễm. Trong khi đó, châu Á hiện ghi nhận tổng số ca nhiễm 11,8 triệu và số trường hợp tử vong do Covid-19 là hơn 213.000. Riêng châu Âu, tổng số ca nhiễm tính đến hôm 12-10 là 6 triệu ca và tổng số ca tử vong do đại dịch lên đến hơn 230.000 người.

Xuân Mai (Theo Reuters, Worldometer)