Đàn ông ở làng Asola-Fatehpur Beri, phía Nam thủ đô New Delhi - Ấn Độ lâu nay vẫn duy trì lịch tập luyện thể thao nghiêm ngặt. Họ đều đặn 2 giờ tập vào mỗi buổi sáng và tối nên không có gì lạ khi Asola-Fatehpur Beri được mệnh danh là ngôi làng khỏe nhất Ấn Độ.

Khẩu phần ăn “khủng”

Hầu hết đàn ông trong làng, từ thanh thiếu niên cho đến người gần 50 tuổi, đều đến trung tâm tập thể hình Akhada để trải qua những chương trình rèn giũa có một không hai. Ngoài đấu vật trong bùn, leo dây thừng, hít đất vài trăm cái và nâng gạch bằng tay, họ còn thay phiên nhau vác đối phương và nâng một chiếc xe máy nặng 350 kg lên ngang ngực.

Từ thanh thiếu niên đến những người đàn ông lớn tuổi ở làng Asola-Fatehpur Beri đều luyện “6 múi” Ảnh: DAILY MAIL

Từ thanh thiếu niên đến những người đàn ông lớn tuổi ở làng Asola-Fatehpur Beri đều luyện “6 múi”

Ảnh: DAILY MAIL

Vijay Tanwar, ông chủ kiêm huấn luyện viên tại Akhada, tự hào nói với đài CNN: “Trong làng, không người đàn ông nào không đến phòng tập. Họ ăn uống lành mạnh, luyện tập mỗi ngày ở đây. Họ rất biết chăm sóc cơ thể. Không ai uống rượu hay hút thuốc cả”.

Chế độ ăn cũng là yếu tố quan trọng để hình thành một thân hình 6 múi hấp dẫn. Lời khuyên của ông Tanwar dành cho những học viên ăn chay là cần uống ít nhất 3-4 lít sữa, ăn 10 quả chuối và 1/2 kg trái cây mỗi ngày. Vào bữa trưa, họ nạp thêm 1,5 - 2 kg sữa chua cùng 3 - 4 lát bánh mì. Khẩu phần cho bữa tối là 2 lát bánh mì và 1 - 1,5 kg sữa hạnh nhân. Khẩu phần của người ăn mặn cũng “khủng” không kém khi được căn dặn “chén” 1 con gà luộc, 10 lòng trắng trứng, 10 quả chuối và uống 10 lít sữa mỗi ngày.

Việc nhiều, lương cao

Ngoại hình săn chắc giúp các chàng trai trong làng dễ dàng trở thành nhân viên bảo vệ tại các hộp đêm, bệnh viện, trường học, khách sạn cao cấp hoặc vệ sĩ cho quan chức ở New Delhi. Để đảm trách công việc, ngoài những bài luyện tập khắc nghiệt và chế độ ăn giàu dinh dưỡng, các “kiến càng” còn phải học xong trung học.

Tanwar kể rằng 15 năm trước, ông bỏ lỡ một cơ hội vào đội đấu vật Ấn Độ để tham dự giải quốc tế. Sau đó, ông muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với cơ bắp và sức mạnh của mình.

“Tôi là người đầu tiên trong làng trở thành bảo vệ cho các hộp đêm. Hơn 300 dân làng đã đi theo con đường này và đang làm việc khắp New Delhi. Chúng tôi kiếm được tiền, có thể cho con cái đi học và ăn ngon” - Tanwar tâm sự. Những nơi thuê các anh chàng lực lưỡng này sẵn sàng trả 835 USD/tháng/người, cao hơn 8 lần lương trung bình tại Ấn Độ.

Không chỉ cải thiện cuộc sống, luyện tập thể hình còn là biện pháp quan trọng để giáo dục thế hệ trẻ ở làng. Ông Guru Lekhraj, 75 tuổi, cho biết: “Tụi trẻ từ 17 đến 27 tuổi dễ nhiễm thói xấu. Nếu chúng ta giúp họ hứng thú rèn luyện sức khỏe thì thói hư tật xấu không thể bén mảng”.

Tuy đã lớn tuổi nhưng ông Lekhraj vẫn thường xuyên đến lớp học đặc biệt này xem giới trẻ tập luyện. Ông cho biết cảm thấy vui khi thế hệ trẻ đang kế thừa di sản của làng. 

Xuân Mai