Lãnh đạo Đài Loan bị ném giày

Tin mới

11/12/2012 11:34

(NLĐO) – Những người biểu tình đã ném giày, nón và túi vào nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu khi ông đang phát biểu nhân kỷ niệm Ngày Nhân quyền thế giới.

Sự cố trên xảy ra tại Đài Bắc ngày 10-12 khi ông Mã Anh Cửu cùng người đứng đầu Cơ quan Văn hóa Long Ứng Đài tham gia hoạt động kỷ niệm ngày Nhân quyền thế giới do chính quyền Đài Loan tổ chức với khoảng 350 người tham gia.
 
Tại Đài Tưởng niệm Nhân quyền Cảnh Mỹ, nhiều người biểu tình đã tập hợp, đòi thả cựu lãnh đạo chính quyền Trần Thủy Biển. Ông Trần hiện chịu mức án 19 năm tù vì tội tham nhũng.
 
Một người đàn ông tháo giày chuẩn bị ném. Ảnh: BÁO LIÊN HỢP 
 

Lực lượng nhân viên an ninh vây quanh ông Mã Anh Cửu chặn chiếc giày. Ảnh: BÁO LIÊN HỢP 
 
Khoảng 10 người đã đứng lên, hô khẩu hiệu làm gián đoạn bài phát biểu của ông Mã. Thậm chí, một vài người đã lấy giày, túi xách... ném thẳng về phía ông.
 
Lực lượng an ninh đã ngăn những món đồ, không để chúng rơi vào người ông Mã, đồng thời bao vây những người nổi loạn, yêu cầu họ ngồi xuống và ngăn chặn những người tham dự bổ nhào về phía trước.
 
Theo các tờ báo địa phương, ông Mã Anh Cửu cũng hoàn thành bài phát biểu trong cảnh hỗn loạn. Nhiều người có mặt đã dùng điện thoại quay lại trong khi một số người khác thản nhiên theo dõi diễn biến sự việc.
 
Ông Mã Anh Cửu “hứng” thêm cả túi xách và các món đồ khác. Ảnh: BÁO LIÊN HỢP 
 
Nhiều người có mặt đã dùng điện thoại quay lại khung cảnh hỗn loạn. Ảnh: BÁO LIÊN HỢP 

Trước đây, nhiều lãnh đạo thế giới khác cũng từng là đích ngắm của các vụ ném giày, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.
H.Bình (Theo Báo Liên Hợp, China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI