icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo Triều Tiên – Nga trao đổi thư từ, củng cố quan hệ

Bằng Hưng

(NLĐO) – Lãnh đạo Triều Tiên và Nga vừa gửi thư cho nhau, trong đó cam kết phát triển “quan hệ chiến lược lâu dài” giữa 2 nước.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14-8 nhân dịp kỷ niệm 78 năm chấm dứt thời kỳ Nhật chiếm đóng bán đảo Triều Tiên.

Trong thư gửi nhà lãnh đạo Nga, ông Kim Jong-un khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước. "Tôi tin chắc tình hữu nghị và đoàn kết của Triều Tiên - Nga sẽ phát triển hơn nữa và trở thành quan hệ chiến lược lâu dài phù hợp với nhu cầu của thời đại mới" – nội dung thư của ông Kim viết, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng Bình Nhưỡng – Moscow sẽ luôn hợp tác, ủng hộ lẫn nhau.

Lãnh đạo Triều Tiên – Nga trao đổi thư từ, củng cố quan hệ - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un (trái) và ông Vladimir Putin trao đổi thư nhân kỷ niệm 78 năm ngày giải phóng Triều Tiên khỏi sự đô hộ của Nhật Bản từ năm 1910 - 1945. Ảnh: Reuters

Đáp lại thư của ông Kim Jong-un, Tổng thống Vladimir Putin cũng tuyên bố sẽ tăng cường quan hệ song phương Nga – Triều Tiên.

"Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ tăng cường hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực, vì hạnh phúc của người dân hai nước, cũng như sự ổn định và an ninh vững chắc của bán đảo Triều Tiên cùng toàn bộ khu vực Đông Bắc Á" - hãng thông tấn KCNA dẫn nội dung thư của Tổng thống Putin có đoạn.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã tham dự cuộc duyệt binh ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tại đây, Triều Tiên đã phô diễn các loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và máy bay không người lái mới nhất của họ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo