Cơ quan quản lý giao thông Moscow cho biết tài xế taxi nói trên đã bị bắt giam và người này khẳng định rằng anh ta không cố ý.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter cho biết: "Có một vụ việc không vui liên quan đến một chiếc taxi. Tài xế mất lái".

Cảnh sát Moscow tuyên bố một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Sở Y tế Moscow trong một thông báo cho biết vụ việc nói trên khiến 8 người bị thương và tất cả đã được đưa vào bệnh viện. Trong số này, 7 người sức khỏe đã ổn định và một phụ nữ bị thương nghiêm trọng.

Lao xe vào CĐV World Cup, 8 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lao xe vào đám đông khiến 8 người bị thương. Ảnh: CBS News

Đại sứ quán Mexico ở Moscow cho biết vụ việc khiến 2 phụ nữ Mexico bị thương nhẹ. Theo hãng thông tấn TASS (Nga), trong số những người bị thương có một công dân Ukraine và 2 công dân Nga.

Video về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một chiếc taxi màu vàng tăng tốc và lao vào khu vực lề đường chật hẹp, nơi có nhiều người đi bộ.

Chiếc taxi này chạy được khoảng 10 m trước khi tông vào một biển báo giao thông. Trong lúc những người xung quanh cố mở cửa xe, tài xế đã nhảy ra ngoài và bỏ chạy nhưng bất thành.

Lao xe vào CĐV World Cup, 8 người bị thương - Ảnh 2.

Cảnh sát Moscow cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ảnh: Reuters

Vụ việc nói trên diễn ra trong bối cảnh người dân từ nhiều quốc gia đổ về Nga để tham dự sự kiện World Cup 2018. Một nhân chứng kể với Reuters rằng trong số những người bị tấn công, có một vài người mang áo đội tuyển Mexico. Hàng ngàn cổ động viên Mexico đã đổ về Moscow để theo dõi trận Mexico – Đức diễn ra vào ngày 17-6 ở sân vận động Luzhniki.

"Chiếc taxi lao vào một nhóm người Mexico. Có tiếng gào thét. Tài xế chỉ dừng lại khi chiếc taxi tông vào một biển báo giao thông" – nhân chứng Viktoria Geraimovich cho biết.

Theo hãng thông tấn Interfax (Nga), tài xế taxi say xỉn trong thời điểm diễn ra vụ việc. 

Cao Lực (Theo Reuters)