Lao xe vào học sinh, 13 em bị thương

Tin mới

25/12/2012 23:07

Tân Hoa Xã cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ ngày 24-12 sau khi lái chiếc xe chở bình chứa khí đốt và pháo đâm vào một nhóm học sinh trường cấp II số 1 tại quận Phong Ninh, tỉnh Hà Bắc khiến 13 em bị thương.

Một số nhân chứng cho biết chiếc xe lao vào nhóm học sinh ngay lúc tan học buổi trưa và một số học sinh bị nạn khi đang chạy xe đạp. Sau đó, tài xế châm lửa đốt xe. Trong số học sinh bị thương có có một em bị chấn thương sọ não, một em khác bị gãy chân, em thứ ba bị vỡ các mạch máu ở mắt. 10 em còn lại bị thương nhẹ.
Có thông tin cho rằng người này tên Yin Tiejun, 48 tuổi, có con gái thiệt mạng trong vụ án giết người còn nghi vấn 3 năm trước đây. Các nghi phạm gây ra án mạng trên không bị tù khiến ông Yin rất bất mãn. Ông từng khiếu nại với chính quyền nhưng bất thành.
Hiện Yin đã bị bắt. Người đàn ông này được xác định là hoàn toàn tỉnh táo, không bị ảnh hưởng bởi rượu bia hay ma túy khi tiến hành vụ tấn công nói trên.

Các học sinh bị thương đang được điều trị. Ảnh: china.org
Cùng ngày, một chiếc xe đưa rước học sinh mẫu giáo đã lao xuống ao khiến 11 trong số 15 trẻ em trên xe thiệt mạng hôm 24-12 tại thành phố Quế Tây, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
Báo Oriental Morning Post có trụ sở tại Thượng Hải đăng ảnh cho thấy một phần chiếc xe màu bạc đã chìm xuống ao, khiến 3 học sinh thiệt mạng tại chỗ và 8 học sinh khác chết ở bệnh viện. Người lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ. Chiếc xe bị nạn thuộc nhà trẻ Xuân Lũy, một cơ sở vẫn chưa được chính quyền cấp giấy phép hoạt động.
Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, chiếc xe chở học sinh đến trường chạy quá nhanh và chuyển hướng để tránh xe khác đậu trên đường nên đâm xuống ao. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều chiếc giày và ba lô trẻ em văng ra tại hiện trường và một đứa trẻ bị thương đang được chăm sóc.
Hãng tin AP dẫn thông báo của Trung tâm Thông tin về Nhân quyền và Dân chủ đóng tại Hồng Kông cho rằng chiếc xe được thiết kế chỉ để chở 7 người nhưng có đến 17 người trên xe.
Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI