Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tình cảnh hỗn loạn sau khi chiếc xe lao vào nhóm học sinh tiểu học. Nhiều học sinh bị ngã xuống đất và bị chiếc xe kéo lê.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 18 người bị thương. "Số người bị thương có thể là hơn 12 người" – một nhân chứng chia sẻ với truyền thông địa phương, đồng thời nói rằng anh thấy máu và giày trẻ em trên đường. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Theo China Daily, vụ việc xảy ra trước cổng trường tiểu học Số 2 tại huyện Kiến Xương, thị trấn Hồ Lô Đảo, tỉnh Liêu Ninh, vào trưa 22-11 (giờ địa phương) và tài xế lái chiếc "xe điên" đã bị bắt giữ. Cảnh sát đang điều tra động cơ gây án của tên này.

Lao xe vào học sinh ngoài trường tiểu học, 23 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: China Daily

Lao xe vào học sinh ngoài trường tiểu học, 23 người thương vong - Ảnh 2.

Hung thủ bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Weibo

Trong khi đó, theo The Star, hình ảnh từ camera an ninh cho thấy chiếc xe lại gần, đổi làn và lao vào nhóm học sinh trong lúc các em đang băng qua đường. Ít nhất 12 học sinh bị tông trúng.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng họ chưa được phép công bố thông tin liên quan đến vụ tai nạn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một vụ tấn công có chủ đích hay không nhưng trong thời gian gần đây, Trung Quốc chứng kiến nhiều vụ "xe điên" cố tình lao vào đám đông gây thương vong. Những lý do phổ biến nhất là hung thủ mắc bệnh tâm thần, cô độc hoặc hành động để trả thù.

Chiếc xe lao vào nhóm học sinh tiểu học, nhiều học sinh bị ngã xuống đất và bị chiếc xe kéo lê.

Cao Lực (Theo Reuters, The Star)