Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy lửa bốc lên ngùn ngụt và những cột khói khổng lồ vây quanh chiếc xe gặp nạn.

Lật xe chở dầu, 148 người chết cháy - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn sau tai nạn xe trở dầu bị lật. Ảnh: Al Jazeera

Vụ việc xảy ra gần thành phố Ahmedpur East thuộc tỉnh Punjab, cách thủ đô Islamabad 670 km về phía nam.

"Ít nhất 148 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ cháy xảy ra sau khi một xe chở dầu bị lật, và nhiều người xung quanh lao tới "hôi" dầu tràn"- ông Rana Mohammad Saleem Afzal, một quan chức chính quyền địa phương với với đài truyền hình Pakistan.

Quân đội Pakistan cho biết họ đang cử trực thăng quân sự tới sơ tán những người bị thương và những bệnh viên quanh đó được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.

Theo BBC, một số thông tin chưa được xác nhận nói rằng vào thời điểm trước khi lật, chiếc xe chở dầu đang chạy với tốc độ rất nhanh.

Đài Geo TV của Pakistan dẫn một số nhân chứng nói rằng một số người hút thuốc tại hiện trường có thể đã vô tình châm ngòi vụ hỏa hoạn.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã bày tỏ sự đau buồn đối với vụ tai nạn và chỉ đạo chính quyền tỉnh Punjab hỗ trợ y tế tối đa cho các nạn nhân.

Truyền thông Pakistan đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy nhiều chiếc ô tô bị cháy. Ít nhất 6 chiếc ô tô và 12 xe máy bị thiêu rụi, báo Dawn của Pakistan đưa tin.

Số người thiệt mạng sợ rằng sẽ còn tăng cao.

Các nguồn tin cảnh sát nói với hãng thông tấn APP của Pakistan rằng chiếc xe chở dầu chở khoảng 25.000 lít dầu và gặp nạn khi đang di chuyển từ Karachi tới Lahore.

Theo đó, chiếc xe bị lật tại vùng Kachi Pul, cách TP Ahmedpur East khoảng 8 km, thuộc huyện Bahawalpur, tỉnh Punjab.

"Mọi người sống ở những làng ven đường hò nhau tới hiện trường để "hôi" dầu và còn gọi điện thoại cho người thân sống ở những làng kế bên tới thu lượm cùng"- các nguồn tin nói.

Cảnh sát giao thông cố gắng trong tuyệt vọng để xua đám đông ra khỏi khu vực xe lật.

"Bất thình lình một đám lửa lớn bốc lên tại chỗ xe lật và lan ra nhanh chóng"- nguồn tin cảnh sát cho biết thêm.

Đỗ Quyên (Theo BBC)