Lịch "quý bà" gợi cảm

Tin mới

01/01/2011 02:46

Để thể hiện vai trò của phụ nữ ngày càng được đề cao trên chính trường, các nhà làm lịch Cộng hòa Czech có sáng kiến sáng tác bộ lịch treo tường năm 2011 quảng bá hình ảnh những “quý bà” xinh đẹp có tên tuổi trên mỗi tờ lịch từng tháng

Theo giới thiệu của báo Anh The Telegraph, có 6 “quý bà” được quảng  bá, mỗi bà có ảnh trên 2 tờ lịch chụp ở các tư thế khác nhau trong những bộ trang phục “mát” như người mẫu chuyên nghiệp. Các chủ biên lịch cho biết bộ lịch “đặc biệt” này sẽ bán để gây quỹ từ thiện, hy vọng khách hàng tích cực ủng hộ.

 
Trong 6 bà được in ảnh, 4 bà là nghị sĩ của Đảng các vấn đề công cộng có uy tín trong dân chúng đang được  mời tham gia nội các sắp thành lập. Bà Katerina Klasnova, 32 tuổi, phó chủ tịch hạ viện, được giới thiệu trên 2 tờ lịch tháng 1 và tháng 8, trong tư thế nằm khoe thân hình gợi cảm.
 
Nữ nghị sĩ Lenka Andrysova thì trình diễn bộ chân dài mặc váy ngắn, dựa lưng vào tường. Bà hãnh diện nói: “Chúng tôi muốn lưu ý mọi người về một sự thật đáng tự hào là chúng ta có nhiều phụ nữ tham gia chính trường”.
  
Bà Marketa Reedova, 42 tuổi, ứng viên của Đảng các vấn đề công cộng tranh cử chức thị trưởng thủ đô Prague, nói: “Ảnh hưởng chính trị của phụ nữ nước ta đang tăng lên. Vậy thì tại sao không giới thiệu chúng tôi là những phụ nữ không hề sợ bị coi là sexy?”.
 
Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech Katerina Klasnova. Ảnh: The Telegraph

 
Trong chiến dịch tranh cử quốc hội Cộng hòa Czech tháng 5-2010, có 4 nữ ứng viên trưng hình ảnh mặc áo tắm 2 mảnh trên pano quảng cáo ngoài đường phố! Cả 4 vị này đều có ảnh giới thiệu trên các tờ lịch năm 2011.
  
Để xua tan tâm lý nghi ngại phụ nữ tham gia chính trường bị lôi cuốn vào “dòng chảy” lối sống sexy, trong  thời gian bầu cử quốc hội, tạp chí Ona của phụ nữ Czech đã kêu gọi cử tri dồn phiếu cho các nữ ứng viên xứng đáng với danh hiệu “Miss nghị sĩ”.
  
Trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2010 của Cộng hòa Czech, có 44 nữ ứng viên trúng cử hạ nghị sĩ, lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay ở đất nước Đông Âu này. Lần đầu tiên chính đảng  non trẻ Đảng các vấn đề công cộng có tới 4 thành viên trúng cử nghị sĩ và có thể tham gia nội các mới.
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI