Sự việc xảy ra khi anh anh Kody Wesson đang lái xe dọc Quốc lộ 530, ngang qua khu vực bị sạt lở đất kinh hoàng ở thị trấn Oso, cách thành phố Seattle – Mỹ khoảng 90km, hôm 22-3, cướp đi sinh mạng của ít nhất 21 người.

Nếu chỉ đến sớm vài giây, anh Kody Wesson và chiếc xe hơi của mình có thể đã bị chôn vùi trong trận lở đất kinh hoàng.

Trong mớ hỗn độn, Wesson phát hiện ra bé Duke Saddarth, 22 tuần tuổi, cùng mẹ là chị Amanda Skorjanc (25 tuổi) đã bị gãy cả hai chân. 

Bất chấp nguy hiểm và cảnh báo của lực lượng an ninh đang phong tỏa tại hiện trường, anh Wesson lao vào đống đổ nát và kéo đứa bé lên, cứu sống nó trong đường tơ kẽ tóc.

Anh Kody Wesson kéo bé Duke lên từ đống đổ nát. Ảnh: CNN
Anh Kody Wesson kéo bé Duke lên từ đống đổ nát. Ảnh: CNN

Truyền thông địa phương gọi Wesson là một vị anh hùng. Anh chia sẻ: “Chứng kiến cảnh tượng đó, không ai có thể đứng yên. Đứa bé đang cần sự giúp đỡ. Đứng từ xa tôi đã trông thấy khuôn mặt của bé Duke, nó bị thương nhẹ”.

Mom and baby: Amanda Skorjanc and her son Duke Saddarth both survived and the five-month-old is in a serious condition but improving at Harborview Medical Center in Seattle

Bé Duke Saddarth may mắn thoát chết nhờ sự liều mình của anh Wesson. Ảnh: Facebook

Lúc kéo được đứa trẻ lên từ đống đổ nát, Wesson bọc nó vào chiếc áo khoác của mình rồi đưa đến nơi an toàn. Anh cũng giao Amanda cho một nhân viên cứu hộ khác để chuyển cô tới bệnh viện.

Tại Trung tâm Y tế Harborview ở thành phố Seattle, bé Duke được chẩn đoán trong tình trạng nguy kịch nhưng sức khỏe đang dần hồi phục. Mẹ của cậu bé cùng 3 người đàn ông khác được cứu thoát hôm 22-3 cũng đang điều trị tại bệnh viện.

Sức khỏe hai mẹ con cô Amanda đang dần hồi phục. Ảnh: Facebook

Sức khỏe hai mẹ con cô Amanda đang dần hồi phục. Ảnh: Facebook

Gia đình Amanda sau đó gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp 2 mẹ con họ thoát khỏi cơn nguy hiểm: “Chúng tôi rất biết ơn tới những người đã đưa Duke và mẹ của bé ra khỏi đống đổ nát. Xin được cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân trong thảm kịch này” – một tuyên bố của gia đình thông qua bệnh viện cho biết.

Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai ở thị trấn Oso. Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tính đến thời điểm hiện tại là 21 người, trong khi số nạn nhân mất tích giảm từ 90 xuống còn 30 người so với dự đoán ban đầu.

Liều mạng cứu bé 5 tháng tuổi bị lở đất "chôn sống"
Liều mạng cứu bé 5 tháng tuổi bị lở đất "chôn sống"
Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ. Ảnh: AP
Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ. Ảnh: AP
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)