Lính Mỹ đi tiểu vào xác quân Taliban chết trẻ

Tin mới

16/08/2014 14:09

(NLĐO) – Một lính thủy đánh bộ Mỹ vừa được phát hiện chết bí ẩn tại nhà riêng của vợ tối 13-8. Cựu quân nhân này nổi tiếng sau vụ cùng đồng đội đi tiểu vào xác quân Taliban tháng 7-2011.

Robert Richards (28 tuổi), cựu thành viên đội bắn tỉa trong lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã qua đời tại nhà riêng của người vợ Raechel ở Jacksonville, Bắc Carolina – Mỹ, tối 13-8. Luật sư Guy Womack của nạn nhân cho biết đây không phải là một vụ tự tử.

Bác sĩ pháp y chú ý đến số thuốc mà Richards đang sử dụng sau khi bị mảnh bom làm tổn thương cổ họng và gần mất một chân trong cuộc chiến ở Afghanistan. Có khả năng Richards thiệt mạng vì thay đổi thuốc uống không phù hợp.

 

4 lính Mỹ đi tiểu vào xác quân Taliban tháng 7-2011. Ảnh: Reuters
4 lính Mỹ đi tiểu vào xác quân Taliban tháng 7-2011. Ảnh: Reuters

 

Hồi tháng 7-2011, khi Richards còn phục vụ cho quân đội Mỹ tại chiến trường Afghanistan, tay súng này cùng 3 đồng đội đã đi tiểu vào xác quân Taliban, sau đó ghi lại trong một đoạn video dài 40 giây.

Đến tháng 1-2012, đoạn video rò rỉ trên mạng khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ. Trong đoạn băng, 4 người đàn ông vừa tiểu vào xác chết vừa cười cợt: “Thật là một ngày tuyệt vời. (Quân địch) giống như được tắm bằng vòi hoa sen vậy”.

Sau khi vấp phải sự chỉ trích mãnh liệt, Bộ chỉ huy lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ vào cuộc trừng phạt những người liên quan. Richards bị buộc tội vi phạm quân lệnh và giảm một bậc lương nhưng không phải lãnh án tù.

Phát biểu hồi năm ngoái, Richards biện hộ: “Khi bạn đang trong tình trạng căng thẳng và ở vào môi trường đó, tâm tính con người bạn sẽ thay đổi”.

Vào thời điểm đó, đơn vị bắn tỉa của Richards giết được 12 lính Taliban, những kẻ đặt bom bên đường để phục kích lính Mỹ và có nhiệm vụ đào tạo các chiến binh khác cho tổ chức.

Ngay cả Richards cũng bị một quả bom phát nổ bên đường “tiện” gần đứt một chân và cổ họng bị mảnh bom xé toạc. Nhờ được cấp cứu kịp thời, Richards giữ được mạng sống nhưng bị thương tật nặng nên không thể tiếp tục chiến đấu.

P.Nghĩa (Theo RT, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI