Người đẹp 25 tuổi từng đăng quang hoa khôi Moscow năm 2015 vốn là con gái của một bác sĩ chỉnh hình ở miền Nam nước Nga. Sau khi đăng quang, Voyevodina đã đi qua nhiều nước như Thái Lan, Trung Quốc trong công việc người mẫu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cô gặp nhà vua 49 tuổi của Malaysia trong dịp nào.

Ngôi làng Barvikha – nơi diễn ra đám cưới của cặp đôi là một nơi xa hoa ở Moscow vốn có nhiều nhân vật trong giới tinh hoa của Nga sinh sống. Đám cưới được tổ chức bí mật hồi đầu năm nay, sau khi Voyevodina được cho là đã cải đạo sang đạo Hồi.

Một số ảnh chụp và video lễ cưới được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Theo Islam News, lễ cưới được tổ chức kết hợp giữa truyền thống Nga và đạo Hồi, trong đó khách tham dự được đãi ăn tiệc nhưng không có bất cứ loại đồ uống có cồn nào.

Lộ ảnh vua Malaysia cưới hoa khôi Moscow - Ảnh 1.

Bức ảnh đăng trên mạng xã hội Facebook cho thấy Vua Muhammad V của Malaysia mặc trang phục đạo Hồi truyền thống trong khi hoa hậu Oksana Voyevodina mặc váy cô dâu lấp lánh. Ảnh: Facebook

Lộ ảnh vua Malaysia cưới hoa khôi Moscow - Ảnh 2.

Đám cưới được thực hiện theo nghi lễ kết hợp của đạo Hồi và Nga. Ảnh: Facebook

Chú rể diện trang phục Malaysia truyền thống  trong khi cô dâu mặc váy cưới trắng lấp lánh.

Vua Muhammad V đang trong thời gian chính thức rời khỏi nghĩa vụ hoàng gia vì lý do sức khỏe cho tới cuối năm nay.

Trước cuộc hôn nhân này, ông từng kết hôn với một thành viên của hoàng gia Malaysia. Hai người ly hôn năm 2008 và tới năm 2016, ông trở thành vị vua Malaysia đầu tiên trong lịch sử lên ngôi mà không có hoàng hậu.

Lộ ảnh vua Malaysia cưới hoa khôi Moscow - Ảnh 3.

Hình ảnh dễ thương của cô dâu và chú rể tại đám cưới. Ảnh: Facebook

Lộ ảnh vua Malaysia cưới hoa khôi Moscow - Ảnh 4.

Vua Muhammad V của Malaysia (trái) và hoa hậu Moscow 2015 Oksana Voyevodina (phải). Ảnh: Reuters

Theo đài RT, Voevodina từng mô tả bản thân là một đứa trẻ tinh nghịch, hành động như "con trai" khi còn đi học. Người đẹp chia sẻ rằng cô tham gia cuộc thi sắc đẹp Moscow năm 2015 một cách hết sức ngẫu nhiên, do một người bạn rủ rê đi thi.

Đỗ Quyên (Theo RT, Sputnik)