Khoảng 3.000 nhân viên cứu hộ dùng các thiết bị dò tìm và chó nghiệp vụ để tìm kiếm các dấu hiệu sống sót trong khu vực xảy ra lở đất ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc vốn từng là nơi có 62 ngôi nhà và 1 khách sạn, Tân Hoa xã cho biết ngày 25-6.

Lở đất ở Trung Quốc: Tìm thấy 15 thi thể, 118 người vẫn mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân vụ lở đất. Ảnh: AP

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho tới khi không còn cơ hội nào nữa"- Tân Hoa xã dẫn lời một nhân viên cứu hộ cho biết.

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên cùng ngày đã công bố tên tuổi của 118 người mất tích. Hiện chưa rõ liệu thi thể của 15 người được tìm thấy đã được xác định danh tính hay chưa.

Thân nhân của những nạn nhân vụ lở đất đang mòn mỏi chờ đợi tin tức về số phận của người thân. Một phụ nữ ở ngôi làng gần hiện trường nói với hãng thông tấn AP (Mỹ) rằng bà không có bất cứ không tin nào về những họ hàng ở Xinmo, ngôi làng bên núi bị chôn vùi vì lở đất. Tất cả thông tin người phụ nữ này nhận được là có một số thi thể đã được tìm thấy.

Ông Xu Zhiwen, Phó thống đốc khu dân tộc Tạng và Khương A Bá, khu vực xảy ra lở đất hôm 24-6 - cho biết toàn bộ 142 du khách tham quan khu vực ở Xinmo đều được tìm thấy trong tình trạng an toàn.

Đài CCTV dẫn lời một quan chức dẫn đầu lực lượng tìm kiếm có tên Wang Yongbo cho biết đây là vụ lở đất lớn nhất tấn công khu vực này kể từ vụ động đất tại huyện Văn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên hồi năm 2008 cướp đi sinh mạng của gần 90.000 người.

Vụ lở đất lần này đã chôn vùi 1,6 km đường và làm tắc nghẽn một đoạn sông dài 2 km. Chính quyền địa phương cho biết trên website chính thức rằng ước tính 8 triệu m3 đất đá từ ngọn núi cao 3.000 m đã đổ xuống do lở đất.

Đỗ Quyên (Theo AP)