Lộ diện tú bà cai quản nhà thổ của IS

Tin mới

11/09/2014 09:56

(NLĐO)- “Lữ đoàn tóc dài” al-Khanssaa của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa – Syria đang kiêm nhiệm việc điều hành các nhà thổ cho các chiến binh tàn bạo này.

Al-Khanssaa quy tụ hàng chục “cô dâu” đến từ phương Tây của các chiến binh thánh chiến IS, chủ yếu từ Anh, được mệnh danh là biệt đội cảnh sát tôn giáo có nhiệm vụ trừng phạt những phụ nữ có hành vi đi ngược với khuôn phép của đạo Hồi. Họ cũng đang nổi lên như những công cụ chiêu mộ cực kỳ nguy hiểm.

Aqsa Mahmood, 20 tuổi, đến từ Anh, đang nổi lên là một ngôi sao của Lữ đoàn al-Khanssaa. Ảnh: Mirror

Aqsa Mahmood, 20 tuổi, đến từ Anh, đang nổi lên là một "ngôi sao" của Lữ đoàn al-Khanssaa. Ảnh: Mirror

 

Theo tiết lộ mới nhất từ báo giới Anh, sau thảm kịch người dân tộc Yazidi bị IS vây hãm ở Iraq, hàng trăm cô gái của dân tộc này rơi vào tay phiến quân. Họ bị dồn vào những nhà thổ, bị cưỡng ép trở thành nô lệ tình dục cho IS và những “bóng hồng”khét tiếng của al-Khanssaa đảm đương luôn nhiệm vụ tú bà.

Chỉ trong vòng 2 tuần qua, có tới 3.000 phụ nữ Iraq bị nhóm khủng bố này bắt cóc. Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông, việc các cô gái dân tộc thiểu số bị đẩy vào con đường làm nô lệ tình dục đang xảy ra trên quy mô lớn. “Tại những khu vực rộng lớn tại miền bắc Iraq, IS đã bắt giữ nhiều người làng Yazidi và ép phụ nữ mang bán hay làm nô lệ tình dục” – báo cáo cho biết.

Các cô gái đến từ Anh được thủ lĩnh IS hết sức tin tưởng Ảnh: Daily Mail

Một số gương mặt nổi trội của al-Khanssaa. Ảnh: Daily Mail

 

Một nguồn tin cho biết: “al-Khanssaa đã cố tình xuyên tạc ý nghĩa của đức tin trong đạo Hồi để biện minh cho hành động của chúng. Chúng cho rằng các chiến binh có thể “tiêu khiển” bằng những phụ nữ không theo đạo Hồi”.

Đỗ Quyên (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI