Thủ tướng Johnson, người tuyên bố sẽ giữ chức cho đến khi Anh tìm được thủ tướng mới, vẫn giữ ý định tổ chức hôn lễ "xa hoa", báo The Mirror dẫn nguồn tin mật từ Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Johnson cho biết.

Khi được hỏi về thông tin này, theo Reuters, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Johnson đáp: "Thủ tướng Johnson là người có trách nhiệm và sẽ tiếp tục phụng sự đất nước cho đến khi thủ tướng mới được bầu chọn. Thủ tướng Johnson làm điều này chỉ đơn thuần là để tiếp tục nghĩa vụ với người dân".

Ngoài dinh thự ở số 10 phố Downing ở London, các thủ tướng Anh còn sử dụng dinh thự Chequers để làm nơi nghỉ dưỡng, tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới hoặc tổ chức tiệc.

Lộ lý do đặc biệt khiến thủ tướng Anh chưa muốn rời ghế? - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân Carrie Johnson. Ảnh: Reuters

Lộ lý do đặc biệt khiến thủ tướng Anh chưa muốn rời ghế? - Ảnh 2.

Thủ tướng Johnson tổ chức đám cưới nhỏ tại nhà thờ Westminster hôm 29-5-2021. Ảnh: Reuters

Lộ lý do đặc biệt khiến thủ tướng Anh chưa muốn rời ghế? - Ảnh 3.

Dinh thự Chequers được các thủ tướng Anh sử dụng từ những năm 1920. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Johnson và phu nhân Carrie Johnson năm ngoái tổ chức đám cưới quy mô nhỏ ở Nhà thờ Westminster, London, vì đại dịch Covid-19. Theo The Mirror, hôn lễ của cặp đôi ở dinh thự Chequers được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 30-7, với quy mô "lớn hơn nhiều và xa hoa hơn nhiều".

Tờ báo này, dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết thêm ông Johnson muốn kế hoạch này tiếp tục và thiệp cưới cũng đã được gửi đi. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson có thể sẽ phải tìm kiếm địa điểm mới.

"Ngay cả trong trường hợp tất cả chúng ta đều muốn có một đám cưới xa hoa bằng tiền thuế của người dân ở Chequers, ông ấy cũng không thể làm như vậy" - Thị trưởng London Sadiq Khan khẳng định với đài LBC.

Cũng theo Thị trưởng Khan, người thường xuyên chỉ trích Thủ tướng Johnson, các thành viên của Đảng Bảo thủ sẽ không chấp nhận việc ông Johnson bám trụ quyền lực vì "lợi ích cá nhân".

Lộ lý do đặc biệt khiến thủ tướng Anh chưa muốn rời ghế? - Ảnh 4.

Thị trưởng London Sadiq Khan. Ảnh: Reuters

Cao Lực