xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lỡ tay làm chim của chủ bay đi mất, bé gái bị tra tấn đến chết

Bảo Hạnh (Theo CNN)

(NLĐO) - Một bé gái giúp việc 8 tuổi người Pakistan bị chủ nhà tra tấn đến chết vì lỡ làm sổng chuồng con vẹt của gia đình chủ.

Đài CNN dẫn nguồn giám đốc sở cảnh sát TP Rawalpindi, ông Zia Uddin, cho biết sự việc đau lòng xảy ra ngày 31-5. Bé gái tên Zohra mở lồng vẹt để cho chim ăn nhưng sơ suất để chúng bay đi mất. Để trừng phạt cô bé, những người chủ và cũng là người đang điều hành một cửa hàng buôn bán động vật, đã đánh nạn nhân đến bất tỉnh và bỏ rơi cô bé ở bệnh viện địa phương.

Zohra xấu số qua đời vào ngày 1-5. Sau đó, bệnh viện đã gọi cảnh sát và hai nghi phạm lập tức bị bắt. Kết quả điều tra ban đầu cho biết: "Nạn nhân được đưa đến bệnh viện khi vẫn còn sống. Cô bé có nhiều vết thương trên mặt, tay, dưới lồng ngực và chân. Ngoài ra, vết thương ở đùi cho thấy có thể cô bé còn bị tấn công tình dục".

Cảnh sát Pakistan được phép tạm giam 2 nghi phạm trong vòng 3 ngày khi điều tra và thu thập chứng cứ. Họ đã gửi các mẫu vật đi giám định pháp y và đang chờ kết quả. Thông thường nghi phạm sẽ không bị cáo buộc cho đến khi cuộc điều tra hoàn thành.

Lỡ tay làm chim của chủ bay đi mất, bé gái bị tra tấn đến chết - Ảnh 1.

Nghi phạm Hassan Siddiqui và vợ đánh đập bé Zohra vì bé lỡ làm một con vẹt bay đi mất. Ảnh: Daily Mail

Được biết, bé Zohra được thuê để trông con cho gia đình chủ và họ sẽ trả tiền học phí cho cô bé. Theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Nhân quyền Pakistan (HRCP), tình trạng khai thác lao động trẻ em tại nước này rất nghiêm trọng khi có khoảng 12 triệu trẻ em đang làm việc bất hợp pháp.

Dù Pakistan không có độ tuổi tối thiểu hợp pháp để lao động nhưng luật pháp vẫn cấm trẻ vị thành niên làm người giúp việc gia đình. Trước đây, các trường hợp ngược đãi người lao động chưa đủ tuổi đã từng bị báo chí đưa tin.

Vào tháng 6-2018, một thẩm phán và vợ sống tại TP Islamabad bị kết án 3 năm tù giam và nộp phạt 500.000 rupee (khoảng 3.000 USD) mỗi người vì giam giữ bất hợp pháp người giúp việc mới 10 tuổi, đốt tay cô bé khi bị mất một cây chổi và đánh đập nạn nhân bằng một cái muôi. Một bé gái 11 tuổi khác cũng bị gia đình chủ hành hung bằng gậy và lửa. HRCP cho biết những ví dụ trên chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo