Sau khi hình ảnh mới của bà Yingluck xuất hiện trên mạng, Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul hôm 5-1 cho biết Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ liên hệ với giới chức Anh thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), theo Bangkok Post.

Ông Srivara đã yêu cầu cảnh sát nhập cư và giới chức tìm kiếm người phụ nữ trong bức ảnh chụp chung với bà Yingluck để thu thập thông tin.

Ông Tawatchai Mekprasert, giám đốc Bộ phận Khoa học Pháp y Cảnh sát Thái Lan, cho biết bức ảnh là thật, không phải cắt ghép.

Lộ thêm hình ảnh bà Yingluck đang ở Anh - Ảnh 1.

Bức ảnh bà Yingluck chụp bên ngoài trung tâm mua sắm Harrods, London - Anh, được lan truyền trên mạng từ hôm 4-1. Ảnh: Daily Mail

Bức ảnh mới nói trên xuất hiện không lâu sau thông tin bà Yingluck được cho là xuất hiện bên ngoài trung tâm mua sắm Westfield ở quận Shepherd's Bush, phía Tây London, vào hôm 26-12-2017.

Mặc dù được Interpol hỗ trợ, cảnh sát Thái Lan hiện vẫn chưa xác định được vị trí của bà Yingluck, 50 tuổi, kể từ khi bà chạy khỏi đất nước vài ngày trước phiên tòa luận tội diễn ra hôm 25-8-2017 với cáo buộc quản lý lỏng lẻo chương trình trợ giá gạo lúa gây thiệt hại lớn cho ngân sách.

Mặc dù vắng mặt, bà Yingluck vẫn bị Tòa án Tối cao tuyên 5 năm tù giam.

Lộ thêm hình ảnh bà Yingluck đang ở Anh - Ảnh 2.

Trước đó, vào hôm 26-12, bà Yingluck được cho xuất hiện ngoài trung tâm mua sắm Westfield, London. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, bà Yingluck được cho là đã trốn khỏi Thái Lan thông qua Campuchia để đến Dubai trước khi sang Anh.

Vào tháng 10-2017, Thái Lan đã thu hồi hộ chiếu của bà Yingluck. Theo giới chức, bà Yingluck có 4 hộ chiếu, bao gồm 2 hộ chiếu cá nhân và 2 hộ chiếu ngoại giao.

Ở một diễn biến khác, ông Srivara hôm 5-1 cho biết Cảnh sát Nhập cư Thái Lan đang điều tra nghi vấn con trai của bà Yingluck - Supasek Amornchat, đã đi từ Bangkok đến London để thăm bà trong dịp năm mới.

Cao Lực (Theo Daily Mail, Bangkok Post, Xinhua)