Đặc biệt, trong đám cháy hình thành một ngọn "lốc lửa" uốn éo từ mặt đất lên trời. Giữa màn khói đen kịt, ngọn lốc lửa càng thêm đáng sợ.

Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 1.
Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Đám cháy hình thành một ngọn "lốc lửa" uốn éo từ mặt đất lên trời. Giữa màn khói đen kịt, ngọn lốc lửa càng thêm đáng sợ.

Lực lượng cứu hỏa được triển khai đến hiện trường dập lửa lúc 1 giờ 20 phút (giờ địa phương). Cơ quan Cứu hộ và Cứu hỏa Derbyshire cho biết ngọn lửa lan đến một tòa nhà và các xe tải gần đó.

Do khói bốc dày đặc phủ kín bầu trời nên nhà chức trách khuyến cáo người dân đóng chặt cửa chính và cửa sổ. Đến 15 giờ cùng ngày, ngọn lửa tạm thời được khống chế.

Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 4.

Khói bốc cuồn cuộn lên trời. Ảnh: BBC

Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 5.

Khói được nhìn thấy từ trung tâm TP Nottingham. Ảnh: BBC

Theo đài BBC, ngọn lửa bùng lên từ khu vực chứa các tấm nhựa xếp chồng lên nhau tại nhà máy, rộng 10.000 mét vuông. Các tấm nhựa này được sử dụng để làm thùng nhựa cho các siêu thị.

May mắn không có người nào bị thương sau vụ hỏa hoạn. Người dẫn đầu lực lượng cứu hỏa Steve Wells cho hay họ nhận được thông báo khói bốc lên ở Swadlincote từ buổi sáng.

Người dân ở Shepshed, Leicestershire và trung tâm TP Nottingham cũng như khắp vùng East Midlands đều nhìn thấy khói đen bốc cuồn cuộn lên bầu trời. Nguyên nhân gây ra đám cháy đang được làm rõ.

Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 6.
Lốc lửa xoáy lên tận trời trong đám cháy khủng khiếp - Ảnh 7.

Lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Ảnh: BBC

Phạm Nghĩa (Theo BBC)