xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lốc xoáy khủng khiếp ở Mỹ, ít nhất 50 người thiệt mạng

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Một cơn lốc xoáy ở bang Kentucky - Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người.

Đài ABC News dẫn lời Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết số người thiệt mạng có thể lên tới 75-100 người. Ông mô tả đây là một trong những thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử của bang Kentucky.

Cơn lốc xoáy tàn phá một nhà máy sản xuất nến ở thị trấn Mayfield tối 10-12 (giờ địa phương), nơi 110 công nhân đang làm việc khiến hàng chục người thiệt mạng. Hai thị trấn Mayfield và Princeton đều bị ảnh hưởng. Ít nhất 4 cơn lốc xoáy được ghi nhận ở bang Kentucky tối 10-12.

Ông Beshear đã ra lệnh cho lực lượng Vệ binh Quốc gia triển khai 181 nhân viên tiến hành tìm kiếm và cứu hộ. Phát biểu tại một cuộc họp báo lúc 4 giờ sáng, ông Beshear nói: "Chúng ta sẽ xây dựng lại. Chúng ta là những người mạnh mẽ, kiên cường".

Lốc xoáy khủng khiếp ở Mỹ, ít nhất 50 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ít nhất 4 cơn lốc xoáy được ghi nhận ở bang Kentucky tối 10-12. Ảnh: ABC13

Tại TP Edwardsville, bang Illinois, một nhà kho của Tập đoàn Amazon cũng bị lốc xoáy ghé thăm, gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng. Các quan chức địa phương xác nhận có một số trường hợp thiệt mạng nhưng chưa có thống kê cụ thể.

Lốc xoáy khủng khiếp ở Mỹ, ít nhất 50 người thiệt mạng

Ít nhất 18 cơn lốc xoáy được báo cáo tại 4 bang Arkansas, Kentucky, Illinois và Missouri. Giám đốc Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Kentucky Michael Dossett nhắc lại hàng trăm cơn lốc xoáy tàn phá các bang của Mỹ hồi tháng 4-1974. Hậu qua, chỉ riêng bang Kentucky đã có hơn 30 người thiệt mạng.

"Hoạt động giải cứu và nỗ lực tìm kiếm đang được thực hiện ngay cả trước khi gió ngừng thổi" - ông Dossett thông báo sáng 11-12. Lốc xoáy cũng được ghi nhận ở Princeton, bang Kentucky sau 22 giờ tối 10-12 và ở Mayfield, bang Kentucky vào khoảng 21 giờ 30 phút.

Ngoài ra, một cơn lốc xoáy lớn và cực kỳ nguy hiểm xuất hiện gần Jonesboro, bang Arkansas trước 19 giờ tối 10-12, trong khi một cơn lốc xoáy khác được ghi nhận gần Hornersville, bang Missouri lúc 20 giờ.

Mỹ đã ban hành cảnh báo bão mùa đông ở vùng Thượng Trung Tây và Great Lakes giữa thời điểm tuyết dự kiến đổ xuống các bang Colorado, Wyoming, Nam Dakota, Nebraska, Iowa, Minnesota và Wisconsin.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo