Thị trấn Henryville hứng chịu thiệt hại nặng nề với cây cối ngổn ngang, nhà cửa đổ sập và trường
học tan nát, trong khi thị trấn Marysville gần đó biến mất

Giới chức địa phương cho biết có tổng cộng 28 người thiệt mạng, trong đó 14 người tại bang Indiana, nơi thị trấn Henryville hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề với cây cối ngổn ngang, nhà cửa đổ sập và trường học tan nát.
Thị trấn Marysville gần đó, ngôi nhà chung của 1.900 cư dân, đã “biến mất hoàn toàn”. Theo cảnh sát trưởng Chuck Adams thuộc quận Clark, hàng loạt các trường hợp bị thương liên tiếp được báo về.
Marysville bị xóa sổ khỏi bản đồ

Tại thị trấn Henryville, các hình ảnh chụp được từ trực thăng cho thấy nhà cửa đã biến thành đống đổ nát, cây cối bật rễ, ô tô bị tàn phá khủng khiếp vì mưa đá.  
Bất chấp màn đêm trùm xuống, người dân vẫn lê bước qua từng ngôi nhà giờ đây đã biến thành đống đổ nát, một số người tìm người thân, trong khi nhân viên cứu hộ cố gắng hết mình để tìm những người sống sót.Hạnh phúc khi may mắn tìm lại được người bạn thân thiết

Không có điện, hiện thứ ánh sáng gần như duy nhất đến từ những chiếc ô tô chạy trên đường.
“Chúng tôi biết trước cơn lốc sẽ tới, chúng tôi có xem dự báo thời tiết… nhưng cảnh tượng lúc này thật tồi tệ chưa từng thấy. Quả thực, chẳng có cách nào có thể chuẩn bị cho một cơn lốc khủng khiếp thế này”, Cảnh sát trưởng Danny Rodden nói.
Nhà cửa ngổn ngang

Một điều tra viên về những cái chết bất thường tên Doug Bowling thuộc quận Laurel cho biết: “Có tới 12 trường hợp thiệt mạng được thông báo từ Kentucky. Thi thể của 2 người đàn ông và 2 phụ nữ được tìm thấy trong 3 khu dân cư hầu như bị “san phẳng”.
Video hiện trường do đài WLKY ghi hình được tại Louisville, Kentucky cho thấy cảnh tượng hãi hùng: Một xe buýt trường học nhô đầu ra từ tầng 1 của một tòa nhà và xung quanh đó là hàng chục xe tải lộn nhào.
Xe buýt trường học tông thẳng vào tòa nhà
Tại Ohio, một phụ nữ 64 tuổi tên Carol Forste được tìm thấy đã chết trong nhà cùng với 1 chú chó gãy nát cả 4 chân. Ông James Prater, 54 tuổi, được tìm thấy đã chết thảm trong một ngôi nhà di động tại Bethel.
Những cơn lốc ập đến sau khi hàng loạt cơn bão hoành hành tại Trung Tây và Miền Nam nước Mỹ khiến 13 người chết. Trong ngày, số người chết vì bão lốc tại 7 bang đã lên tới 51 người, nâng tổng số người chết tại Mỹ vì bão lốc trong tuần qua lên tới 103.
Hàng loạt nhà cửa, công ty, trường học cũng như các phương tiện giao thông cũng bị san phẳng tại Kentucky, Alabama và Tennessee.
Lo ngại gia tăng kéo dài từ Georgia tới miền nam Ohio khi các nhà dự báo thời tiết khẳng định thời tiết khắc nghiệt vẫn còn hoành hành trong những ngày tới. Giới chức địa phương đã khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh những tai nạn đáng tiếc.
Dưới đây là một số hình ảnh về sức tàn phá của đợt bão lốc tại nước Mỹ:Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)