Chuyện tình yêu của Timothy, 27 tuổi, và Candice Catherine – cùng sống ở Úc - chớm nở sau nhiều năm làm bạn và họ bắt đầu hẹn hò vào năm 2013.

Kể từ lúc đó, Timothy đã viết thư tình cho Candice và mỗi bức thư đều ẩn chứa một tin nhắn bí mật. Để rồi 3 năm sau đó, khi 14 lá thư gửi đến Candice được xếp chung với nhau, những chữ cái đầu tiên sẽ là câu: “Em đồng ý lấy anh không?”. (Will you marry me?)

Niềm hạnh phúc ấy khiến cô gái 25 tuổi bật khóc: “Tôi bật khóc trong niềm vui sướng và chưa từng nghĩ rằng sẽ có người yêu mình nhiều như thế”.

Timothy đã dành 3 năm cầu hôn Candice bằng 14 lá thư tình đầy ẩn ý. Ảnh nhân vật cung cấp

Timothy đã dành 3 năm cầu hôn Candice bằng 14 lá thư tình đầy ẩn ý. Ảnh nhân vật cung cấp

Timothy và Candice vốn không sống xa nhau nhưng cả hai đều thích viết thư tay để lưu giữ những ký ức tuyệt vời và thể hiện sự quan tâm chu đáo, trân trọng với đối phương.

Chia sẻ với Daily Mail, để tiết lộ “bí mật” nhiều năm nay, Timothy đã đưa Candice đi nghỉ mát ở đảo Hamilton và sau đó là vịnh Watsons - nơi cả hai lần đầu tiên hẹn hò.

Bằng hồi ức đẹp của mình, Candice chia sẻ với Daily Mail: “Vào sáng 16-12-2015, tôi thức dậy với lá thư hướng dẫn bảo tôi ăn mặc tươm tất và đến địa điểm ghi trong thư. Mở cửa phòng ra, tôi thấy cánh hoa và nến. Tim tôi loạn nhịp và biết điều đặc biệt đã đến. Timothy ngồi cạnh tôi trong phòng khách với tất cả lá thư mà anh từng viết. Chúng được đặt ngay ngắn trên bàn. Cả hai lần lượt đọc hết 14 lá thư và nhớ lại những ký ức tuyệt vời mà chúng tôi có suốt mấy năm qua. Sau khi đọc xong tất cả, anh ấy cẩn thận sắp xếp những lá thư và bảo tôi nhìn vào”.

Cả 2 làm bạn nhiều năm trước khi hẹn hò. Ảnh: Ann Marie Yuen

Cả 2 làm bạn nhiều năm trước khi hẹn hò. Ảnh: Ann Marie Yuen

Cuối cùng, ẩn ý ấy hé mở trong những giọt nước mắt lăn dài trên má Candice và một đám cưới lãng mạn đã diễn ra vào tháng 10–2016.

Câu chuyện ngọt ngào tạm khép lại bằng lời tự sự rất thật của Timothy: “Chúng tôi là bạn hơn 3 năm trước khi yêu nhau và tôi đã thích Candice suốt khoảng thời gian ấy. Vì thế, ý tưởng này cũng từ cô ấy mà đến. Khoảnh khắc bên nhau dù chỉ là mơ thôi, tôi cũng tin rằng Chúa đã ban tặng cho mình”.

Cả hai kết hôn tại Sydney – Úc. Ảnh: Ann Marie Yuen

Cả hai kết hôn tại Sydney – Úc. Ảnh: Ann Marie Yuen

Ảnh: Ann Marie Yuen

Ảnh: Ann Marie Yuen

Ý Nhi (Theo ABC, Daily Mail)