Chiếc máy bay gặp nạn tại sân bay London City

Chiếc máy bay mang số hiệu 8456 của Bristish Airways khi đó đang bay từ Amsterdam tới London. Lốp của máy bay bị hỏng khi hạ cánh.

“Để phòng trước, hành khách đã được sơ tán theo đường trượt xuống đường băng”, hãng hàng không cho biết. “Một hành khách bị thương nhẹ”.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay Avro 146 RJ100, do BAE Systems, sản xuất, mang theo 67 hành khách và phi hành đoàn 4 người.

Lính cứu hỏa London cho hay vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ tối ngày 13-2. Còn theo các quan chức cứu thương, 4 người đã được điều trị với các vết thương nhẹ.

Một hành khách cho biết “có một tiếng nổ lớn. Khi máy bay chà xuống đường băng, các tiếp viên nhanh chóng sơ tán tất cả mọi người. Có vài vệt xước và vết cắt trên máy bay. Tất cả mọi người hiện có vẻ đều khỏe”.

Đường bay duy nhất của sân bay London City đã được đóng cửa sau vụ tai nạn; các máy bay khác phải chuyển hướng tới sân bay khác ở đông nam Anh.

Chính phủ đã cử ba nhà điều tra tới hiện trường. Tối ngày 13-2, chiếc máy bay vẫn nằm trên đường băng.

Chiếc máy bay gặp nạn tại sân bay London City được thiết kế theo mẫu của của chiếc British Aerospace 146, loại máy bay tầm trung với 4 động cơ. Loại máy bay này có thể hạ cánh tốt trên những đường băng kém chất lượng. Nó được thiết kế để dùng tại châu Phi, tuy nhiên chủ yếu dùng ở sân bay City khi được đưa vào sử dụng năm 1987.

Vụ tai nạn máy bay ở London xảy ra cùng ngày với vụ tai nạn của máy bay ở ngoại ô New York, Mỹ. Chiếc máy bay chở 48 hành khách đã lao xuống một nhà dân, làm toàn bộ người trên khoang và một người dưới mặt đất thiệt mạng

Theo Phan Anh (Dân trí)