Trong đoạn video có phần vui nhộn được đăng tải trên Daily Mail ngày 4-6, ông Oleg Zubkov, chủ sở hữu công viên hoang dã Tagan ở bán đảo Crimea, đã không màng đến sự an toàn của bản thân và xông vào xua đuổi đàn sư tử khi chúng đang có ý định "hỗn chiến".

Khi ấy, những con sư tử lớn gầm gừ với một con sư tử cái nhỏ hơn. Chứng kiến sự việc đang lên đến cao trào, ông Oleg quyết định rời khỏi xe để can thiệp.

Tiến lại gần đàn sư tử, người đàn ông rút chiếc dép của mình và quơ qua quơ lại. Sau đó, ông Oleg cầm dép vả con sư tử đực khiến nó cụp đuôi chạy mất. Người đàn ông tiếp tục cầm dép ném con sư tử thứ hai, lần này là một con cái, trước khi đàn sư tử tản ra, dường như sợ chiếc dép mà ông Oleg cầm trên tay.

"Chúng đang nghịch ngợm và ở đây có chiếc dép kỳ diệu. Nó là một thứ vũ khí đáng sợ" - ông Oleg nói trong khi một số du khách tròn mắt vì ngạc nhiên.

Lột dép xông vào... giải tán bầy sư tử sắp “hỗn chiến” - Ảnh 1.

Tiến lại gần đàn sư tử, người đàn ông rút chiếc dép của mình và quơ đi quơ lại. Ảnh: CEN

Lột dép xông vào... giải tán bầy sư tử sắp “hỗn chiến” - Ảnh 2.

Ông Oleg rút dép vả sư tử. Ảnh: CEN

Trong một diễn biến khác, một mục sư ở Ethiopia xấu số hơn nhiều. Ông bị cá sấu giết chết khi đang làm lễ rửa tội tại hồ Abaya.

Sự việc xảy ra hôm 3-6. Mục sư Docho Eshete lúc đó làm lễ rửa tội cho 80 tín đồ đạo Tin lành tại hồ Abaya, miền Nam Ethiopia. Khu vực này được biết đến có rất nhiều cá sấu.

Trong lúc buổi lễ đang diễn ra, một con cá sấu đột nhiên lao tới vồ lấy ông Eshete. Đài Fox News dẫn lời nhân viên cảnh sát Eiwnetu Kanko cho biết dù được các tín đồ, ngư dân và cư dân địa phương tìm cách giải cứu nhưng vị mục sư đã không qua khỏi vì bị thương nặng ở chân, lưng và bàn tay.

Còn con cá sấu trốn thoát sau khi mọi người tung lưới đánh cá để ngăn nó lôi thi thể của ông Eshete đi.

Video ông Oleg đuổi đàn sư tử bằng dép. Nguồn: YouTube

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, Fox News)