Lũ lụt tàn phá nặng nề bang Queensland - Úc

Tin mới

06/01/2011 00:01

Bà Anna Bligh, Thủ hiến bang Queensland (Úc), hôm 5-1 cho biết trận lũ lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua đang gây ra thảm họa cho cơ sở hạ tầng bang này.

Phát biểu trên đài truyền hình địa phương, bà Bligh cho biết: “Queensland là một bang rất lớn, phụ thuộc nhiều vào hệ thống giao thông và vận chuyển của mình. Trong một số trường hợp, những hệ thống này đang đối mặt với sự thiệt hại thảm họa. Ở mỗi địa phương tôi từng đến thăm, tôi đều chứng kiến sự tàn phá do lũ lụt gây ra.”.
 
Một con đường ngập nước lũ ở thành phố Rockhampton thuộc bang Queensland (Úc) hôm 5-1. Ảnh: REUTERS
 
Theo hãng tin Reuters, lũ lụt đang ảnh hưởng đến một vùng đất có diện tích cỡ lãnh thổ Pháp và Đức cộng lại, phá hoại mùa màng, làm gián đoạn giao thông đường sắt và đường bộ. Khoảng 22 thị trấn đang bị cô lập trong biển nước. Ngoài ra, theo bà Bligh, lũ lụt cũng buộc 75% mỏ than ở bang Queensland ngưng hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất thép ở bang này cũng như các thị trường thép quốc tế.
 

Đã có 3 người thiệt mạng và khoảng 200.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Các nhà chức trách cảnh báo người dân tránh xa nước lũ, không chỉ vì nguy cơ chết đuối mà còn vì mối đe dọa từ rắn và cá sấu theo nước lũ vào các ngôi nhà và cửa hàng. Các nhà phân tích ước tính lũ lụt đã gây thiệt hại khoảng 5 tỉ AUD tính đến thời điểm này.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI