Anh Ivan Savkin, 32 tuổi, dùng sức mạnh của mình để di chuyển cần trục cảng nặng 312 tấn di chuyển được 1,5m. Anh đã lập kỷ lục mới về hạng mục dùng sức người di chuyển vật có trọng lượng nặng nhất.

Ivan Savkin vốn được xem là người mạnh nhất ở nước Nga. Anh thực hiện kỷ lục trên trong buổi diễn tại Crimea để kỷ niệm 3 năm kể từ khi Nga sáp nhập vùng lãnh thổ này. Ivan dùng dây nịt vai, một cái thang đặc biệt gắn cần trục cảng với đường ray và thực hiện việc di chuyển. Lần đầu tiên, bánh xe bị mắc kẹt trên đường ray nên Ivan quyết định thử lần thứ hai và thành công.


Ivan Savkin dùng sức kéo cần trục cảng nặng 312 tấn. Ảnh: Ruptly

Ivan Savkin dùng sức kéo cần trục cảng nặng 312 tấn. Ảnh: Ruptly

Trước khi di chuyển cần trục cảng, Ivan Savkin từng kéo máy bay, phà chở khách, một tàu điện, một đầu máy dầu, một hệ thống tên lửa phòng không và nhiều loại xe tăng.

Thắng lợi mới nhất khiến Ivan vui mừng nhưng không anh không muốn dừng lại ở đó, Ivan tiếp tục lên kể hoạch di chuyển con tàu nặng 8.000 tấn. Trọng lượng này tương đương với tháp Eiffel.

Ivan Savkin lớn lên với thân hình gầy yếu. Để khắc phục nhược điểm, anh bắt đầu tập cử tạ và siêng năng rèn luyện. Đến nay, Ivan đã đạt được không ít thành tựu đáng nể nhờ quá trình khổ luyện của mình.

T.Kiệt (Theo Daily Mail, RT)