Hãng tin AP dẫn lời các quan chức an ninh và y tế cho biết trong số 7 người thiệt mạng có 3 trẻ em. Vụ nổ cũng khiến 40 người lớn và trẻ em khác bị thương. Tất cả được đưa tới bệnh viện lân cận.

Đám cưới tổ chức ở khu vực Shegla, quận al-Haj Youssef, thủ đô Khartoum. Hình ảnh chia sẻ trên mạng internet cho thấy những người bị thương quấn băng và máu vương trên cơ thể khi họ điều trị tại bệnh viện.

Theo Bộ Y tế Sudan, hai người tham gia đám cưới đã ẩu đả, dẫn đến việc một trong hai người ném lựu đạn, gây ra vụ nổ.

Lựu đạn phát nổ trong đám cưới, gần 50 người thương vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Anadolu

Tuy những vụ nổ tương tự hiếm khi xảy ra ở Khartoum nhưng thủ đô của Sudan phải hứng chịu tình trạng bất ổn trong những tháng gần đây.

Khoảng 2 tuần qua, cảnh sát phát hiện ít nhất 3 người bị giết trong các tình huống không rõ ràng ở các khu vực khác nhau của thủ đô Khartoum.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông ở Lat Phrao – Thái Lan bị cảnh sát thẩm vấn sau khi "ném lựu đạn vào căn hộ của cô gái 20 tuổi – người ông ta thầm thương trộm nhớ".

Vụ việc xảy ra hồi đầu tuần trước tại một căn hộ ở phía Bắc thủ đô Bangkok. Cảnh sát và nhân viên từ Đơn vị Phòng chống cháy nổ tới căn hộ vào khoảng 9 giờ 30 phút và tìm thấy một quả lựu đạn M26 chưa kích hoạt.

Quản lý tòa nhà Saranya Krueboon nói với báo The Nation rằng người ném lựu đạn có khả năng là một cư dân 50 tuổi sống cùng khu vực với cặp đôi có cô con gái 20 tuổi kể trên. Ông ta được cho là ghen tuông vì cô gái dẫn bạn trai về ra mắt cha mẹ.

Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ để phục vụ cuộc điều tra.

Lựu đạn phát nổ trong đám cưới, gần 50 người thương vong - Ảnh 2.

Cảnh sát và nhân viên từ Đơn vị Phòng chống cháy nổ tới căn hộ vào khoảng 9 giờ 30 phút và tìm thấy một quả lựu đạn M26 chưa kích hoạt. Ảnh: The Nation

Phạm Nghĩa (Theo AP, Anadolu, The Nation)