Mặc bikini bơi trong băng giá đón năm mới

Tin mới

02/01/2014 10:14

(NLĐO)- Bất chấp mùa đông giá lạnh, hàng chục ngàn người trên khắp đất nước Hà Lan hôm 1-1 vẫn cùng nhau đi tắm ở bờ Biển Bắc theo truyền thống đón năm mới của nước này.

Khoảng 10.000 người, trong đó phần lớn chỉ mặc quần bơi và bikini hào hứng ngụp lặn trong làn nước băng giá ở bãi biển Scheveningen nổi tiếng tại The Hague và khoảng 34.000 người khác cũng can đảm thực hiện truyền thống này trên khoảng 125 địa điểm tại xứ sở của những chiếc cối xay gió.

 

Hàng chục ngàn người ở Hà Lan tắm mừng năm mới. Ảnh: Holland.com

 

Tục lệ “Tắm mừng năm mới” này bắt đầu năm 1960 khi một nhóm bạn quyết định đi bơi để gột rửa bản thân đón năm mới. Sự kiện bất ngờ gây chú ý trên cả nước và nhiều nhà tài trợ sẵn sàng đổ tiền cho chương trình. Từ đó, nó trở thành tục lệ không thể thiếu trong các hoạt động đón năm mới ở Hà Lan. Những người tham gia thường đội mũ Giáng sinh và mặc đồ bơi thể thao có màu cam truyền thống.

Năm nay, dù nhiệt độ bên ngoài vào khoảng 8 độ C và gió lớn ở các bãi biển khiến nhiệt độ xuống khoảng 3 độ C nhưng ban tổ chức đánh giá đây là điều kiện thời tiết “tương đối ấm” bởi nhiều năm trước đó, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C khiến việc tắm mừng năm mới trở thành một thử thách không đơn giản.

“Chúng ta cần làm việc này ít nhất một lần trong đời”  - Dennis Smit, 20 tuổi, chia sẻ sau khi cùng bạn gái tắm biển.

 

Người Anh cũng "tận dụng" cơ hội để ngụp lặn trong ngày đầu năm. Ảnh: LNP

Trong khi đó, tại xứ sở sương mù, dù chỉ một số thị trấn nhỏ có tục lệ tắm mừng năm mới như ở Hà Lan, nhưng cũng không ít người ở những khu vực khác trên cả nước tìm đến các bãi biển trong ngày đầu năm mới. Nhiều cô gái coi đây là cơ hội được mặc bikini và khởi đầu năm mới một cách tươi vui, mát mẻ thay vì ở nhà nghỉ ngơi lặng lẽ như lựa chọn của nhiều người hằng ngày bận rộn khác.

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều cô gái coi đây là cơ hội được mặc bikini và khởi đầu năm mới một cách tươi vui, mát mẻ

 

 

 

 

 

Hóa trang đi bơi cho thêm phần vui vẻ. Ảnh: PA

 

Ở Midlands, Yorkshire, Tyneside và cả Scotland, dù nước một số nơi bị đóng băng nhưng cũng không ngăn được sự háo hức của những người thích ngụp lặn trong ngày đầu năm.

Tuy nhiên, một số khu vực ở nước Anh đang phải hứng chịu sự phẫn nộ của thiên nhiên trong ngày đầu năm. Cảnh báo lũ lụt đã được ban hành trên khắp nước này kèm theo mưa lớn và gió mạnh trong những ngày đầu tiên của năm 2014. Cơ quan Môi trường cho biết cộng đồng ở Cumbria và nhiều địa phương của miền Nam nước Anh đang đặc biệt nguy hiểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Linh San (Theo AP, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI