Sáng 23-10 (giờ địa phương), đội cứu hộ Red Paw Emergency Relief Team (RPERT) và Sở cứu hỏa TP Philadelphia nhận được tin báo có một vụ hỏa hoạn xảy ra trong khu vực. Người gọi điện nói rằng ông nghe thấy tiếng chó sủa ầm ĩ bên nhà hàng xóm nên nhìn qua bên ngoài cửa sổ và phát hiện đám cháy.

“Người hàng xóm cho biết ông ta thấy lạ khi nghe tiếng chó sủa vào giờ đó. Ông ấy cho rằng con vật đã cứu sống tất cả mọi người” – phát ngôn viên RPERT nói.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: FACEBOOK
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: FACEBOOK
Che vẫn đang thở bằng bình oxy. Ảnh: FACEBOOK
Che vẫn đang thở bằng bình oxy. Ảnh: FACEBOOK

Vụ hỏa hoạn xảy ra từ tối 22-10. Khi nhân viên của RPERT tới hiện trường, họ nhìn thấy chú chó tên Che đang nằm trên ngực bà chủ, che chắn cho người phụ nữ. “Lính cứu hỏa tìm thấy nó đang nằm trên người bà chủ, cố gắng để bảo vệ bà ấy” - phát ngôn viên RPERT cho biết thêm.

Một người hàng xóm tên Adele Butler có mặt tại hiện trường nói với đài WFTV: “Con chó nằm trên ngực bà chủ trong suốt vụ hỏa hoạn. Nhờ vậy mà bà ấy không bị bỏng toàn thân”.

Ảnh: FACEBOOK
Ảnh: FACEBOOK

Sau sự cố, cả Che và bà chủ đều phải nhập viện. Con vật bị ngạt khói nhưng đang trong tình trạng ổn định. Còn người phụ nữ bị thương nặng nguy hiểm đến tính mạng.

Một nhân viên cứu hỏa tham gia vụ giải cứu chú chó đã bất ngờ tới thăm Che - hiện ở với đội cứu hộ RPERT. Các nhân viên tại trung tâm cho biết Che vẫn phải thở bằng bình oxy nhưng khả năng sẽ khỏe lại trong một vài ngày tới.

P.Nghĩa (Theo Independent)