Hãng tin AP cho biết các luật sư bào chữa cho hai bị cáo phàn nàn rằng họ không thể gặp một số nhân chứng để lấy lời khai.

Trước đó, hồi tháng 8, một thẩm phán Tòa án Tối cao Malaysia tuyên bố đã có đủ bằng chứng để kết luận Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương cùng 4 nghi phạm người Triều Tiên khác tham gia vụ sát hại người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Vị thẩm phán nói thêm âm mưu sát hại ông Kim Jong-nam "được lên kế hoạch kỹ lưỡng".

Hôm 7-11, hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa án với dáng vẻ bình thản. Phiên xử dự kiến tiếp tục vào ngày 1-11 nhưng sau đó bị trì hoãn vì một luật sư bào chữa bị ốm.

Malaysia ấn định ngày tiếp tục xét xử Đoàn Thị Hương - Ảnh 1.

Siti Aishah, 25 tuổi và Đoàn Thị Hương, 29 tuổi đến tòa án tối cao Malaysia hôm 7-11. Ảnh: AP

Các luật sư của cô Siti Aisyah đã nộp đơn lên tòa án, yêu cầu công tố viên phải cung cấp lời khai mà 8 nhân chứng cung cấp cho cảnh sát. Luật sư Kulaselvi Sandrasegaram cho biết họ nhận được thông báo rằng một nhân chứng nam giới – người lái xe đưa ông Kim Jong-nam ra sân bay – đã tử vong, trong khi hai phụ nữ Indonesia là bạn cùng phòng của cô Siti Aishah được cho là đã trở về quê hương.

Cũng theo bà Kulaselvi, các luật sư chỉ được tiếp cận hai trong số các nhân chứng do công tố viên đưa đến, còn hai nhân chứng khác không có mặt và không thể liên lạc.

Đáp lại, công tố viên Iskandar Ahmad giải thích các cuộc thẩm vấn của cảnh sát thuộc về đặc quyền và không nên công khai.

Thẩm phán Azmi Ariffin cho biết tòa án sẽ đưa ra quyết định về việc bào chữa trong ngày 14-12. Ngoài ra, quá trình bào chữa cho Siti Aishah sẽ diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 7-1-2019 và cho Đoàn Thị Hương là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 11-3.

Siti Aishah, 25 tuổi và Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, bị cáo buộc sát hại ông Kim Jong-nam bằng chất độc thần kinh VX tại một nhà ga sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13-2-2017. Hai bị cáo khai rằng họ nghĩ mình đang tham gia trò chơi khăm trên truyền hình.

Bốn nghi phạm Triều Tiên được cho là liên quan tới vụ án đã chạy trốn khỏi Malaysia vào ngày ông Kim Jong-nam bị giết.

Phạm Nghĩa (Theo AP)