Trước đó, tờ Wall Street Journal (WSJ) cho hay các điều tra viên và quan chức an ninh quốc gia của Mỹ tin rằng máy bay bay tổng cộng 5 giờ, dựa theo dữ liệu được tự động chuyển về mặt đất từ động cơ của máy bay.

Từ đó sinh ra giả thuyết chiếc máy bay chở 239 người này có thể đã bay thêm hơn 4.000 km kể từ khi mất tín hiệu và có khả năng bay đến Pakistan hoặc những địa điểm khác trên Ấn Độ Dương, hoặc Mông Cổ.

Quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein. Ảnh: Reuters

Quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein. Ảnh: Reuters

Trong cuộc họp báo chiều 13-3, ông Hussein phủ nhận khá nhiều thông tin. "Các nhóm chuyên gia của Rolls-Royce (hãng sản xuất động cơ cho Boeing 777) và Boeing có mặt ở Kuala Lumpur từ hôm 9-3 nhưng những vấn đề này chưa bao giờ được nêu ra" - ông nói.

Tổng giám đốc điều hành Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahyainkhẳng định Rolls-Royce không nhận thêm bất cứ liên lạc nào từ chuyến bay MH370 kể từ sau 1 giờ 7 phút sáng 8-3.

Ngoài tin của WSJ, ông Hussein bác luôn việc cảnh sát Malaysia khám nhà phi công và các cơ phó trên chuyến bay. Trước đó, một số tờ báo Malaysia đưa tin cảnh sát đang tập trung điều tra một trong số thành viên phi hành đoàn và 1 hành khách 35 người người Duy Ngô Nhĩ mang quốc tịch Trung Quốc.

Ông cho biết thêm hình ảnh vệ tinh của Trung Quốc bị công bố do sai sót và chính phủ Trung Quốc đang cho điều tra.

Bộ trưởng Hussein tuyên bố không giấu thông tin và sẵn sàng chia sẻ dữ liệu quân sự với các đối tác quốc tế, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, nhằm tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay.

Hải Ngọc (Theo Straits Times)