Malaysia cứu tàu MT Bunga Laurel khỏi tay cướp biển

Tin mới

23/01/2011 01:15

Hải quân Malaysia hiện đang bắt giữ 7 tên cướp biển Somalia sau khi đã ngăn không cho chúng chiếm giữ một tàu chở dầu ở vịnh Aden. Lực lượng biệt kích Malaysia đã bắn bị thương 3 tên cướp biển và giải cứu 23 thành viên thủy thủ đoàn vào sáng sớm 21-1, chưa tới 2 giờ sau khi bọn cướp tấn công, chiếm giữ tàu MT Bunga Laurel treo cờ Malaysia

Theo hãng tin AP, hải quân Malaysia đã cử một tàu chiến và một trực thăng đến sau khi thủy thủ đoàn ẩn nấp trong một gian phòng an toàn và gọi điện báo. Lực lượng an ninh đã đổ bộ lên tàu và khống chế bọn cướp biển sau một cuộc đọ súng. Đội giải cứu và thủy thủ đoàn MT Bunga Laurel đều an toàn.
 
 
Bọn cướp biển bị bắt giữ trên tàu MT Bunga Laurel. Ảnh: AP


Tàu hải quân này có mặt ở vịnh Aden để hộ tống các tàu hàng của Malaysia. Tàu Bunga Laurel đã bị tấn công chỉ 2 giờ sau khi được hộ tống đến vùng biển được coi là khá an toàn ở vịnh Aden.
 
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết nhà chức trách đang xem xét việc đưa 7 tên cướp biển bị bắt về Malaysia để xử tội cướp tàu. Ngoài ra, hải quân Malaysia không cung cấp chi tiết về quốc tịch các thành viên thủy thủ đoàn con tàu.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI