Theo tờ The Star, con trăn bị thương khi đang băng qua đường ở Kuantan và bị một chiếc xe đâm trúng. Trang Utusan dẫn lời phó giám đốc Sở Cứu hỏa và Giải cứu Mohd Sani Harun rằng họ nhận được tin báo từ các tài xế vào khoảng 2 giờ (giờ địa phương) ngày 19-4 về một con trăn trên đường.

Sau đó, 8 nhân viên lập tức được cử đến hiện trường để chữa trị cho "nạn nhân". Ông Mohd Sani nói đội cứu hỏa phải mất gần 1 giờ mới bắt được con trăn. "Nhân viên của chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn vì con trăn quá to và hung dữ" - trích lời phó giám đốc. "Nạn nhân" sau đó được đưa đến Cơ quan Động vật Hoang dã và Vườn Quốc gia.

Malaysia: Giải cứu trăn 7 m bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

8 lính cứu hỏa giải cứu "nạn nhân" dài 7 m của vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Bernama

Trong một diễn biến khác, một vụ ngược đãi động vật gây phẫn nộ đã xảy ra tại một sở thú phía Đông Nam Trung Quốc hồi tháng 3 và chỉ mới được tiết lộ hồi tuần này.

Cụ thể, các nhân viên tại sở thú Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến kể rằng một số khách tham quan đã ném nhiều viên đá sắc nhọn vào 1 con kangaroo cái 12 tuổi để bắt nó nhảy, khiến nó bị thương nặng và "rất đau đớn". Vài ngày sau, con vật tội nghiệp qua đời vì bị chảy máu trong quá nặng.

Trước đó, một con kangaroo đực 5 tuổi tại cùng sở thú cũng bị thương nhẹ vì bị du khách ném gạch trúng. "Một số khách tham quan nhìn thấy mấy con kangaroo đang ngủ nên lấy đá ném chúng. Kể cả khi chúng tôi đã dọn sạch đá xung quanh chuồng, họ vẫn đi tìm đá ở chỗ khác để ném. Thật đáng ghê tởm" - một nhân viên tại sở thú bức xúc nói.

Các cư dân mạng Trung Quốc và trên thế giới đều bày tỏ sự kinh hoàng trước hành động tàn ác của một bộ phận khách tham quan trên. Sở thú Fuzhou cho biết họ đã nộp đơn xin tài trợ để lắp đặt máy quay an ninh có độ phân giải cao để phát hiện những kẻ phá hoại. Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ chỉ có 3 con kangaroo được nuôi nhốt công khai để giảm bớt nguy cơ.

Malaysia: Giải cứu trăn 7 m bị tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Con kangaroo nằm gục xuống đất vì bị thương sau khi bị ném đá. Ảnh: Sina

Malaysia: Giải cứu trăn 7 m bị tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Con kangaroo không qua khỏi vì chảy máu trong quá nặng. Ảnh: Twitter

Bảo Hạnh (Theo Straits Times, SCMP)