Hôm 6-11, cảnh sát trưởng Penang, ông Datuk Wira Abdul Rahim Hanafi, cho biết vụ phát hiện thi thể một phụ nữ không đầu tại bãi đậu xe khu vực Jalan Kebun Bunga của bang là một trường hợp cực kỳ nghiêm trọng.

Ông Hanafi cho rằng nạn nhân đã chết cách đó ít nhất 24 giờ ở một khu vực khác, sau đó bị hung thủ ném xác phi tang.

Thi thể người phụ nữ chỉ có phần thân và 2 tay, còn từ rốn trở xuống không tìm thấy. Ông Hanafi nhận định hung thủ ra tay hết sức tàn độc.

 

Thi thể người phụ nữ không đầu được phát hiện dưới một gốc cây tại bãi đậu xe khu vực Jalan Kebun Bunga. Ảnh: The Star

Thi thể người phụ nữ không đầu được phát hiện dưới một gốc cây tại bãi đậu xe khu vực Jalan Kebun Bunga.

Ảnh: The Star

 

Một nguồn tin thân cảnh sát Malaysia liên kết 2 trường hợp kể trên với các vụ giết hại 17 người đàn ông Myanmar trong năm nay, nhiều nạn nhân đều bị cắt cổ họng.

Vụ giết người mới nhất xảy ra hôm 25-10. Thi thể một người đàn ông Myanmar được phát hiện tại một vườn ươm ở thị trấn Simpang Ampat, bang Penang trong tình trạng bị phân hủy. Theo giám đốc bộ phận điều tra hình sự của bang, Mazlan Kesah, nạn nhân khoảng 30 tuổi, chết do cổ họng bị cắt và dính 4 vết thương nặng trên đầu.

16 công dân Myanmar trước đó cũng bị sát hại, một số trường hợp cũng bị cắt đứt cổ họng. Có báo báo cho rằng các nạn nhân thiệt mạng vì tranh chấp giữa người Hồi giáo và Phật giáo đến từ Myanmar.

Trước thông tin về kẻ giết người hàng loạt đang ẩn mình trong bóng tối, cảnh sát trưởng Hanafi khẳng định 17 công dân Myanmar – được xác định là công nhân nhà máy – không liên quan đến vụ 2 thi thể phụ nữ không đầu được phát hiện gần đây.

P.Nghĩa (Theo The Star, Malay Mail Online)