Nhân viên cứu hộ dùng xe xúc đất với hy vọng mau chóng giải cứu được những người sống sót và tìm thấy các thi thể
 
Tất cả em nhỏ đã bị chôn sống trong trận lở đất này đều sinh sống tại trại trẻ mồ côi Hidayah Madrasah Al-Taqwa ở Hulu Langat, phía Nam Kuala Lumpur.
 
Nhà chức trách địa phương cho biết trại trẻ mồ côi này ở ngay dưới chân đồi, do đó khi lở đất xảy ra, toàn bộ khu vực này đã bị vùi lấp.

“Khi trận lở đất xảy ra, mọi người đang dùng bữa trưa trong căn lều bên cạnh trại mồ côi. Căn lều bị sập, chôn vùi 24 người ở bên trong” - cảnh sát trưởng Abdul Rashid Wahab nói.
 
Một cậu bé vừa được giải cứu sau vụ lở đất

Thi thể của 5 đứa trẻ trong độ tuổi từ 8 đến 17 đã được tìm thấy. Ngoài ra, 6 cháu bé và một người đảm trách việc chăm sóc trong trại trẻ mồ côi đã giải cứu khỏi đống đất bùn. Những người người này bị thương nặng và đã được chuyển đến bệnh viện.
 
Mohamad Hambali Ismail, nhân viên chăm sóc của nhà trẻ may mắn sống sót, nhớ lại: “Các cháu đang chuẩn bị đón một đoàn làm từ thiện. Bỗng nhiên tôi nghe một âm thanh lớn, sau đó đất đổ ập xuống”.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, trời mưa khiến công việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
 
Các gia đình sống xung quanh đó được sơ tán đến nơi an toàn do lo ngại xảy ra thêm nhiều vụ sạt lở mới.
H.Bình (Theo AP, AFP)