Bà Alliot-Marie cùng gia đình đi nghỉ bằng máy bay riêng của một doanh nhân Tunisia là bạn thân của Tổng thống (TT) Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ trong cuộc nổi dậy vừa qua. Gia đình bà ngoại  trưởng thừa nhận có mua cổ phần của công ty doanh nhân này nên được TT Tunisia ưu ái.

Theo AFP, vụ tai tiếng có quan hệ với chế độ độc tài Tunisia đang đe dọa chức ngoại trưởng của bà Alliot – Marie. Hai bộ trưởng nội các Pháp giấu tên tiết lộ bà sẽ bị cách chức ngay đầu tuần này. Theo hãng Reuters, TT Pháp Nicolas  Sarkozy đã hội ý với Thủ tướng Francois Fillon và sẽ công bố quyết định cách chức trên đài truyền hình.

Nữ Ngoại trưởng Pháp Michele Alliot-Marie vừa bị mất chức
Các nguồn tin từ Điện Élysée cho biết người thay bà Alliot – Marie làm ngoại trưởng sẽ là Bộ trưởng Quốc phòng Alain Juppé, cựu thủ tướng và ngoại trưởng trong những năm 90 thế kỷ trước.
Chức bộ trưởng quốc phòng của ông Alain Juppé sẽ trao cho ông Gérard Longuet, lãnh đạo nhóm nghị sĩ của Liên minh Vì phong trào nhân dân (UMP) tại thượng nghị viện. Báo chí Pháp nhận xét đây là cuộc cải tổ nội các quan trọng để bảo vệ uy tín của chính phủ và cá nhân TT.
Vụ tai tiếng của Ngoại trưởng Alliot – Marie đã ảnh hưởng tiêu cực đến Điện Élysée sau khi báo chí đăng tin bà Alliot-Marie đã nhiều lần gọi điện thoại hứa với TT Tunisia Ben Ali là nước Pháp có thể giúp đỡ lực lượng cảnh sát đối phó với cuộc nổi dậy của dân chúng!
 
Những ngày qua, các cuộc thăm dò dư luận của báo chí Pháp cho thấy đa số ý kiến đòi bà Alliot - Marie phải tự nguyện từ chức. Tuy nhiên, bà không thừa nhận sai lầm của mình.
 
 Trả lời báo chí từ Kuwait, trong dịp dự lễ kỷ niệm 50 năm độc lập của đất nước này, bà Alliot – Marie nói: “Mọi người thấy rõ tôi vẫn đang làm việc với chức năng 100% là ngoại trưởng của nước Pháp. Tôi không bình luận gì về những lời đồn đại từ Paris!”. Phái đoàn của bà Alliot – Marie cũng cải chính tin đồn bà sẽ xin từ chức sớm.
Thanh Tùng