Mất điện tại 14 tỉnh miền nam Thái Lan

Tin mới

22/05/2013 17:14

(NLĐO) - Một vụ mất điện trên diện rộng đã ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người tại 14 tỉnh miền nam Thái Lan, bao gồm cả những địa điểm du lịch nổi tiếng như Koh Samui và Phuket vào chiều tối 21-5.

Đây là trong một trong những đợt mất điện lớn nhất tại Thái Lan từ trước đến nay.
 
Ông Thatri Rewcharoen, đại diện Cơ quan Điện lực Thái Lan (EGAT), cho biết vụ mất điện xảy ra từ 18 - 20 giờ ngày 21-5 (giờ địa phương) khi đường dây truyền tải điện chính kết nối miền Nam với miền Trung gặp sự cố. Một số khu vực có điện trong vòng 1 giờ sau khi xảy ra sự cố nhưng cũng có nơi phải mất ít nhất 3 tiếng đồng hồ để khôi phục hoàn toàn.
 
 
Hat Yai, thành phố lớn nhất miền nam Thái Lan, bị mất điện tối 21-5. Ảnh: Bangkok Post
   
Một gia đình ở miền nam Thái Lan ăn cơm trong lúc cúp điệp. Ảnh: Bangkok Post
 
Nhiều sân bay và bệnh viện phải sử dụng nguồn điện dự phòng. Chính phủ Thái Lan khẳng định sự cố do lỗi đường dây truyền tải chứ không liên quan đến tình trạng bất ổn ở miền Nam.
 
EGAT cho biết họ đang đàm phán với Malaysia để mua điện bù đắp cho sự thiếu hụt điện trong quá trình sửa chữa các đường dây tải điện ở quận Bang Saphan.
 
Đến ngày 22-5, Egat cho biết sự cố mất điện ở miền nam Thái Lan đã chấm dứt nhưng cư dân vẫn không khỏi lo lắng về nguy cơ xảy ra những vụ việc tương tự trong thời gian tới.
Xuân Mai (Theo Bangkok Post, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI