Tai nạn thương tâm xảy ra ở vùng núi Picos de Europa, miền nam Tây Ban Nha hôm 30-7. Lucas đến đây cắm trại cùng nhiều bạn bè. Bạn bè Lucas chạy bổ đi tìm người giúp đỡ khi phát hiện tai nạn. Tuy nhiên, khi cảnh sát và nhân viên cứu hộ đến nơi thì Lucas đã chết trước đó.


Cậu học sinh xấu số Andrew Lucas (Ảnh: Facebook)

Thi thể Lucas sau đó được trực thăng chuyển đến một bệnh viện. Và hôm nay, 5-8, gia đình cậu chuẩn bị đón thi thể cậu về nước. 

Cuộc điều tra vẫn tiếp tục nhưng cảnh sát đã loại trừ khả năng đây là một vụ chơi xấu. Cảnh sát nghi ngờ Lucas trượt chân và ngã xuống núi khi đang chụp hình cảnh hoàng hôn từ độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển.

Một nguồn tin tiết lộ: “Các dấu vết tại hiện trường đều cho thấy Lucas thiệt mạng do tai nạn. Cậu đã tách khỏi nhóm để đi chiêm ngưỡng hoàng hôn. Có lẽ cậu bước hụt chân, trượt té và ngã xuống núi”.

Nơi xảy ra tai nạn là có phong cảnh tuyệt đẹp và rất có tiếng trong giới leo núi và dân nhiếp ảnh. “Nhưng ở đó có rất nhiều rãnh và khe núi. Đường đi lại khó tìm, nhất là khi trời sương mù”, nguồn tin trên nói thêm.


Vùng núi nổi tiếng Picos de Europa (Ảnh: Alamy)

Picos de Europa – thường được dịch bóng bẩy là “Đỉnh châu Âu” – là một trong những khu vực miền núi bảo tồn quan trọng của cựu lục địa. Đỉnh cao nhất là Torre de Cerredo, cao hơn 2.600m. 

Có khá nhiều giả thuyết về nguồn gốc cái tên Picos de Europa, trong đó được chấp nhận rộng rãi nhất là: đây là nơi đầu tiên của châu Âu mà tàu thuyền đến từ Mỹ nhìn thấy được.

Hải Ngọc (Theo Daily Mail)