Bi kịch này xảy ra khi cặp vợ chồng cố gắng ngăn cản cuộc chiến giữa 2 chú chó giống boxer và Spaniel Cocker (giống chó Tây Ban Nha)  trong gia đình. Bà Diane Vick đã gọi báo cảnh sát lúc 17 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 27-12 rằng chồng bà đã bị con chó boxer bất ngờ cắn trọng thương.

Ông Tom Vick, 64 tuổi, chồng bà Vick, một giáo viên nghiên cứu xã hội, đã qua đời sáng ngày 29-12 vì vết thương quá nghiêm trọng. Riêng bà Vick cũng bị thương nặng phải nhập viện để điều trị.

 

Ông Thomas Vick (phải) thiệt mạng sau khi bị chú chó gia đình tấn công
Ông Thomas Vick (phải) thiệt mạng sau khi bị chú chó gia đình tấn công

 

Jack Hakim, thị trưởng Thành phố Bullhead, cho đó là một tai nạn kinh khủng: “Chúng tôi đã thấy nhiều vụ chó tấn công người trước đây nhưng chưa bao giờ tội tệ thế này. Đó là một tin buồn đối với người dân ở thành phố Bullhead. Chúng tôi cũng cảm thấy an ủi phần nào vì bà Vick vẫn còn sống”.

 

Một con chó boxer. Ành: Wiki Commons
Một con chó boxer. Ành: Wiki Commons

 

 

Giống chó cocker spaniel. Ảnh: Wallpapers Arena
Giống chó cocker spaniel. Ảnh: Wallpapers Arena

 

Cả 2 chú chó trên đang bị giữ tại trung tâm kiểm soát động vật của thành phố.

Cũng tại bang Arizona, một phụ nữ đã bị bắt giữ hôm 29-12 sau khi đâm chồng cũ và đầu độc 4 đứa con bằng ma túy 4 ngày trước đó.

Hung thủ được xác định là Connie Villa, 35 tuổi, bị buộc tội giết người và âm mưu giết người tại thành phố Casa Grande. Theo báo cáo ban đầu, người phụ nữ này không hề mắc các bệnh về tâm thần và hiện chưa rõ động cơ gây án. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

 

Connie Villa. Ảnh: AP
Connie Villa. Ảnh: AP

 

Cảnh sát cho biết ông Adam Villa, chồng cũ bà Villa, đã báo cảnh sát ngay khi bỏ trốn khỏi căn hộ của người vợ. Trước đó, bà Villa lừa chồng cũ đến nhà riêng và đâm nhiều nhát dao vào người ông. Ông Adam Villa đã nhập viện và tình trạng đã ổn định vào ngày 30-12. Tuy nhiên, một người con gái bà Villa, Aniarael Macias, 13 tuổi, không may mắn như thế khi thi thể bé bị phát hiện nằm trên sàn nhà tắm.

Khám nghiệm tự thi cho thấy nạn nhân không có bất kỳ chấn thương nào và các nhà điều tra cho rằng cô bé đã bị đầu độc. Riêng tình trạng sức khỏe 3 đứa em của nạn nhân đã ổn định. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy trong cơ thể của cả 3 đứa trẻ đều có một lượng thuốc phiện. Cảnh sát cho rằng người phụ nữ đã ép con mình uống ma túy để giết chúng.

Xuân Mai (Theo AP, USA Today)