Mất mạng vì “nhảy múa trong mưa”?

Tin mới

01/07/2013 18:18

(NLĐO) - Hai thiếu nữ Pakistan vừa bị bắn chết sau khi đoạn video ghi lại cảnh họ nhảy múa trong mưa bị phát tán trên mạng.

Nạn nhân là hai chị em Noor Basra, 15 tuổi, và Noor Sheza, 16 tuổi, con của một viên cảnh sát đã nghỉ hưu. Trong đoạn video, 2 chị em mặc trang phục truyền thống với khăn trùm đầu đùa giỡn quanh ngôi nhà gỗ tại thị trấn Chilas, phía bắc Pakistan. 
  
Theo báo Dawn, 5 người đàn ông đeo mặt nạ đã đột nhập vào nhà của họ và nổ súng giết chết 3 mẹ con hôm 30-6.
 
Hai chị em Noor Basra và Noor Sheza đùa giỡn dưới mưa. Ảnh: Telegraph

Cảnh sát cho rằng đoạn video được quay lại từ 6 tháng trước có thể là động cơ gây án. Họ nghi ngờ Khutore, người anh cùng cha khác mẹ của 2 cô bé, đã lên kế hoạch giết hại Basra và Sheza vì cho rằng hành động nhảy múa trong mưa làm tổn hại danh dự của gia đình.
 
Tuy nhiên, cảnh sát cũng khuyến cáo mọi người không nên vội vàng đưa ra kết luận trước khi cuộc điều tra kết thúc.
Ngoài ra, họ còn đang xem xét vấn đề tranh chấp tài sản hoặc nghi vấn 2 thiếu nữ nói trên trò chuyện với một người nam lạ mặt.
 
Trước đó cũng tại thị trấn Chilas, 5 phụ nữ và 2 người đàn ông đã bị giết sau khi cùng nhau ca hát và nhảy múa tại một đám cưới. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó không thể kết luận được nguyên nhân vụ thảm sát.
 
Các nhà hoạt động cho biết hơn 900 phụ nữ mất mạng hồi năm ngoái vì bị cáo buộc có những hành động khiến gia đình xấu hổ. Một số trường hợp nạn nhân bị giết bởi người thân trong gia đình như anh trai hoặc cha sau khi bị cho la có quan hệ bất chính với đàn ông lạ.
Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI