"Mặt phật" huyền bí xuất hiện cạnh chùa gây sốt

Tin mới

31/10/2012 08:44

(NLĐO)- Một gương mặt được cho là giống Đức Phật xuất hiện trên ngọn núi đá vôi trông ra chùa Nam Thean Tong ở Ipoh, thủ phủ bang Perak (Malaysia) đang cực kỳ thu hút sự chú ý của cả du khách lẫn người địa phương.

 
Gương mặt được cho là giống Đức Phật xuất hiện trên ngọn núi đá vôi trông ra chùa Nam Thean Tong ở Ipoh


Một người bán hàng ở chùa tên là Chan Yew Ming cho biết gương mặt này do chính khách du lịch phát hiện.

"Tôi thấy họ chỉ trỏ về đồi đá vôi phía trên cửa hàng của tôi và chụp ảnh lia lịa. Tôi rất tò mò và vô cùng ngạc nhiên khi thấy hình ảnh trông rất giống gương mặt của Đức Phật ở đó", người phụ nữ 53 tuổi nói.

Cũng theo lời bà Chan, chưa có ai trong ban trụ trì chùa từng chú ý thấy gương mặt này trước đó, vì cây cối rậm rạp bao phủ quanh đồi. Bà còn cho biết thêm rằng cho biết mọi người cũng phát hiện những "hình ảnh khác" trên núi trông giống như như lòng bàn tay của Phật hay gương mặt của vị thần đạo Hindu Ganesha.

“Ngay phía trên mặt Phật, có một gương mặt như mặt voi và nhiều người tin rằng đó là Ganesha, trong khi những đốm đen trên mặt đá trông như bàn tay của Phật”, bà Chan nói.

Bà còn nói thêm rằng tin tức về những hình ảnh này đã lan tới tận Thái Lan và Singapore, khiến nhiều du khách từ các nước này đổ về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng.

Trụ trì chùa, ông Chan Kwai Hoong cho biết mưa to, gió lớn trong thời gian gần đây làm cây gãy và để lộ ra hình ảnh gương mặt.

"Chúng tôi rất sửng sốt khi được khách du lịch chỉ cho xem", ông nói.

Ông Kwai Hoong, đã nằm trong ban trụ trì chùa 20 năm nay, nhấn mạnh rằng không thể có chuyện ai đó leo lên đồi và khắc gương mặt nói trên.

“Sườn núi quá dốc và không ai có thể leo lên đó", ông nói.

Chùa Nam Thean Tong nằm giữa hai chùa Ling Sen Tong và Sam Poh Tong, được tin là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất ở đây, có niên đại từ năm 1867 khi được phát hiện lần đầu bởi một tu sĩ Trung Quốc.
Thu Hằng (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI