Chính quyền Bermuda, một lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh quốc, ngày 25-11 cho biết anh chàng Mohammed Khelya, 22 tuổi, đến từ hạt Lancashire – Anh, bắt chuyến bay của hãng hàng không Thomas Cook tới Cuba để hưởng tuần trăng mật cùng vợ.

Tuy nhiên, Khelya mua được một chai vodka miễn thuế và nốc rượu tới mức say xỉn, sau đó cự cãi với cô vợ mới cưới ngay trên máy bay.

Bực tức, vợ của anh chàng đổi sang ghế khác, còn Khelya bị còng tay đưa về phía sau. Anh chàng lớn tiếng yêu cầu phi hành đoàn cho mình gặp vợ nhưng không được đáp ứng. Sẵn men rượu trong người, Khelya dọa giết hết tất cả hành khách và khạc nhổ vào họ, buộc các thành viên phi hành đoàn phải lấy chăn che chắn.

Chuyến bay lập tức được chuyển hướng tới sân bay quốc tế LF Wade, nơi lực lượng an ninh đang chờ sẵn.

Một máy bay của hãng Thomas Cook. Ảnh: Airport-parking
Một máy bay của hãng Thomas Cook. Ảnh: Airport-parking

Xuất hiện tại tòa án ở thủ đô Hamilton - Bermuda hôm 25-11, Khelya tỏ vẻ hối hận vì những hành vi không đúng mực. “Tôi không biết làm thế nào để tha thứ cho bản thân và sửa sai với người vợ của mình” – anh nói.

Khelya bị tòa án Hamilton phạt 2.000 USD về tội say xỉn trên máy bay và 1.000 USD cho tội đe dọa phi hành đoàn. Nếu không nộp phạt, anh chàng sẽ phải chịu án tù 4 tháng.

Trong khi đó, vợ của Khelya đành một mình bay tới Cuba.

P.Nghĩa (Theo Reuters)