Mất việc vì nghi người tình thủ tướng là “gay”

Tin mới

14/06/2013 15:50

(NLĐO)- Một phát thanh viên ở Úc vừa bị sa thải vì hỏi Thủ tướng Julia Gillard rằng có phải chồng bà là người đồng tính.

Giữa lúc đang phát sóng chương trình phỏng vấn trực tiếp trên đài Fairfax Radio, Phát thanh viên Howard Sattler thô thiển gợi chuyện với Thủ tướng Gillard rằng người bạn đời gắn bó suốt 7 năm qua của bà, ông Tim Mathieson, chắc hẳn là người đồng tính vì ông làm nghề… cắt tóc!


Ông Mathieson và bà Julia Gillard. Ảnh: AP

Nữ thủ tướng 52 tuổi của Úc coi đây là một kiểu suy đoán lố bịch. Tuy nhiên, người dẫn chương trình nổi tiếng với những câu nói sốc này vẫn chưa chịu buông tha, ông hỏi dồn: “Vâng, nhưng bà đã nghe về điều đó rồi. Ông ấy hẳn là “gay”!

Ngay lập tức Fairfax Radio đã mở lời xin lỗi thủ tướng vì câu hỏi thiếu tôn trọng, đồng thời đình chỉ công tác của Howard Sattler.

Sự việc xảy ra hôm 13-5, giữa lúc nước này đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 14-9 tới, mà bà Gillard được đánh giá là khó có khả năng vượt qua đối thủ phe đối lập Tony Abbott.

Trước đó không lâu, cũng trong tuần này, bà Gillard cũng vừa trở thành tâm điểm của dư luận khi bất ngờ rò rỉ thực đơn của bữa tiệc gây quỹ của Liên Đảng Úc hồi cuối tháng 3 có một món ăn có cái tên sặc mùi kỳ thị “Chim cút chiên Julia Gillard: ngực nhỏ, đùi to”. Không chỉ có bà Gillard, chính thủ lĩnh Liên Đảng Úc Tony Abbott cũng bất bình với thực đơn kỳ dị này.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI