"Về cuộc gặp song phương với Tổng thống Vladimir Putin, cuộc gặp này chưa bao giờ được xác nhận và sẽ không diễn ra vì mâu thuẫn lịch trình của 2 nhà lãnh đạo" – Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định.

Tuy nhiên, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng cuộc gặp song phương giữa 2 nhà lãnh đạo vẫn đang được đàm phán.

"Các cuộc thương thảo vẫn tiếp tục diễn ra. Mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng" – ông Dmitry Peskov khẳng định hôm 10-11.

Mâu thuẫn thông tin về cuộc gặp lãnh đạo Mỹ - Nga bên lề APEC - Ảnh 1.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin có gặp gỡ song phương bên lề APEC hay không. Ảnh: Reuters

Đài Sputnik nới đây đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 10-11 bên lề APEC. Cuộc họp này đã được thỏa thuận khi 2 nhà lãnh đạo điện đàm vào cuối tháng 10 qua.

Theo trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov, cuộc gặp gỡ lần này giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình có tầm quan trọng đặc biệt, vì những đánh giá xoay quanh các cuộc thương lượng của ông Tập Cận Bình và ông Donald Trump sẽ rất hữu ích cho Moscow.

Trước đó một ngày, ông Tập Cận Bình đã thảo luận với ông Donald Trump về vấn đề thương mại và Triều Tiên tại Trung Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bên lề APEC để bàn về các vấn đề quốc tế và hợp tác song phương. Theo kế hoạch, ông chủ điện Kremlin cũng sẽ gặp gỡ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte để bàn về cuộc khủng hoảng ở TP Marawi – Philippines, cũng như thương mại và hợp tác kinh tế.

Cao Lực (Theo Reuters, RT, Sputnik)